Đoàn TTVN sẵn sàng cho trận đánh lớn

Cánh quân đầu tiên của đoàn TTVN đã có mặt tại Á vận hội. Ảnh: Nguyễn Hoà

Đoàn TTVN sẵn sàng cho trận đánh lớn

Thứ Tư, 15/08/2018 05:50 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Sau 2 đội tuyển bóng đá, cánh quân đầu tiên của đoàn Thể thao Việt Nam (TTVN) đã có mặt vào tại Indonesia vào chiều ngày 14/08. Sự tự tin, hứng khởi và tinh thần quyết tâm cao là điều có thể dễ dàng cảm nhận được trên mỗi gương mặt của các thành viên trước khi chính thức bước vào các cuộc tranh tài ở sân chơi châu lục.
Sau hành trình di chuyển khá dài và tốn nhiều thời gian từ sân bay Nội Bài, 13h00 chiều ngày 14/8, cánh quân đầu tiên của đoàn TTVN với các thành viên một số đội tuyển bắn súng, thể dục dụng cụ, cử tạ, bơi… cùng Trưởng đoàn Trần Đức Phấn đã có mặt tại sân bay quốc tế Soekarno Hatta, Indonesia.
Đón đoàn tại sân bay quốc tế Soekarno Hatta, Đại sứ Việt Nam tại Indonesia Phạm Vinh Quang đã động viên các thành viên trong đoàn, vượt qua những khó khăn về sự di chuyển, môi trường, điều kiện tập luyện… tin tưởng các vận động viên luôn giữ vững tinh thần thi đấu, sự tự tin, để đạt những thành tích cao nhất. Đại sứ Phạm Vinh Quang khẳng định, Đại sứ quán Việt Nam và cộng đồng người Việt Nam tại luôn luôn ủng hộ và sẵn sàng hỗ trợ đoàn khi cần thiết trong suốt thời gian thi đấu tại ASIAD 2018.
Ngoài ra, ngay khi đặt chân tới Indonesia, các thành viên của đoàn TTVN cũng đã nhận được sự đón tiếp và hỗ trợ nhiệt tình của các tình nguyện viên và các thành viên của BTC đại hội. Sự đón tiếp nồng hậu, chu đáo đã khiến các tuyển thủ của đoàn TTVN thêm phần tự tin, hứng khởi trước giờ vào cuộc. Trưởng đoàn TTVN Trần Đức Phấn chia sẻ, “Sau một hành trình khá dài nhưng các thành viên trong đoàn không bị mệt mỏi mà đầy hứng khởi bởi sự đón tiếp nhiệt tình, chu đáo của BTC nước chủ nhà ASIAD, đại diện Đại sứ quán Việt Nam cùng người hâm mộ, đặc biệt là những lời động viên của Đại sứ Phạm Vinh Quang. Tất cả đều đã sẵn sàng về mọi mặt để bước vào các cuộc tranh tài tại sân chơi châu lục với quyết tâm cao, nỗ lực hết mình để giành thành tích tốt nhất”.
Sau quá trình chuẩn bị rất kỹ lưỡng cho ASIAD với bước đệm là 2 kỳ SEA Games gần đây nhất vào năm 2015, 2017 và cú vượt ngưỡng về thành tích tại Olympic vào năm 2016, có thể khẳng định, chưa bao giờ đoàn TTVN có được sự tự tin cao độ trước khi bước vào chinh phục sân chơi châu lục như thời điểm này. Ngoài việc mang tới Indonesia lực lượng hùng hậu nhất trong lịch sử các lần tham dự ASIAD, đây cũng là lần đầu tiên, đoàn TTVN có nhiều hi vọng tranh chấp HCV với ít nhất 10 gương mặt ở 9 môn thể thao đã được đầu tư theo trọng tâm, trọng điểm sau một chu kỳ khá dài.
Ông Trần Đức Phấn, Trưởng đoàn TTVN dự Asian Games 2018: 'Giành 3 HCV cũng đã là nhiệm vụ đầy khó khăn'

Ông Trần Đức Phấn, Trưởng đoàn TTVN dự Asian Games 2018: 'Giành 3 HCV cũng đã là nhiệm vụ đầy khó khăn'

Theo khẳng định của Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Trần Đức Phấn - Trưởng đoàn TTVN dự ASIAD 2018, dù có nhiều khó khăn trong hành trình chinh phục sân chơi châu lục, song đoàn TTVN sẽ nỗ lực hết mình để hoàn thành nhiệm vụ giành ít nhất 3 HCV.

Đặt chân tới Indonesia, công tác chăm sóc về y tế, dinh dưỡng và chuyên môn cho toàn bộ các VĐV, đặc biệt là các VĐV được dự báo có khả năng tranh chấp HCV cũng được đoàn TTVN hết sức chú ý. Bởi đây là thời điểm hết sức quan trọng, không để xảy ra bất cứ vấn đề gì liên quan tới công tác chuẩn bị thi đấu và mọi việc đều phải được lãnh đội, HLV trưởng báo cáo hàng ngày với lãnh đạo đoàn TTVN. Tất cả đều tập trung tối đa cho việc chuẩn bị vào cuộc nhằm giúp các VĐV giành được thành tích cao nhất. Trong đó, đặc biệt quan tâm đến việc chuẩn bị tâm lý cho các tuyển thủ, giúp họ giảm tải mọi áp lực từ sự kỳ vọng hoặc nhiệm vụ giành huy chương để có được trạng thái tâm lý thoải mái nhất khi bước vào thi đấu.
Nhiều tín hiệu tích cực đã xuất hiện ngay trong ngày đầu tiên các thành viên của đoàn TTVN đặt chân tới Indonesia và dù phía trước còn rất nhiều thử thách, song tất cả đều cho thấy sự lạc quan về một kỳ đại hội thành công từ phía các tuyển thủ trước mục tiêu đem vinh quang về cho Tổ quốc.
Đỗ Quyên – Vũ Lê (PV TTXVN từ Indonesia)
Bocalex Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*