Djokovic được miễn tiêm vaccine Covid-19 để dự Úc mở rộng 2022

Djokovic được miễn tiêm vaccine Covid-19 để dự Úc mở rộng 2022

Thứ Ba, 04/01/2022 21:07 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Novak Djokovic vừa báo tin trên Instagram cá nhân là anh đã được BTC giải Úc mở rộng cho phép tham dự giải mà không cần phải tiêm vaccine .
Australian Open: Nỗi hoài nghi về Novak Djokovic

Australian Open: Nỗi hoài nghi về Novak Djokovic

Sau nhiều đồn đoán, tất cả cuối cùng đã có một số sáng tỏ về sự tham gia của tay vợt số 1 thế giới Novak Djokovic tại Australian Open.
Djokovic đăng ảnh anh ra sân bay lên đường dự giải Úc mở rộng kèm thông báo anh được miễn tiêm vaccine phòng Covid-19.
“Tôi đã những phút giây đầm ấm bên những người thân yêu trong dịp nghỉ lễ vừa qua còn bây giờ tôi đã được ban tổ chức giải Úc mở rộng cho phép miễn tiêm vaccine. Tôi lên đường đi Úc đây”, tay vợt 9 lần vô địch Úc mở rộng viết trên Instagram.
Chú thích ảnh
Djokovic ra sân bay lên đường dự giải Úc mở rộng
Các nhà tổ chức giải Úc mở rộng cho biết họ cho phép Djokovic dự giải mà không phải tiêm vaccine sau một quá trình xem xét cẩn trọng thông qua nhóm cố vấn kỹ thuật về các hướng dẫn miễn dịch (ATAGI).
Quyết định miễn tiêm vaccine đối với Djokovic được đưa ra sau khi có sự xem xét kỹ lưỡng của hai hội đồng y tế độc lập thuộc các cơ quan y tế của chính phủ Úc.
Được biết có một số tay vợt khác cũng đã nộp đơn xin miễn trừ y tế và được phía Úc chấp nhận và họ đã có mặt ở Úc để sẵn sàng tranh tài ở giải Úc mở rộng năm nay nhưng dĩ nhiên Djokovic vẫn được coi là tâm điểm của một đề tài vốn dĩ gây tranh cãi.
Chưa rõ tay vợt 34 được được khán giải và các đồng nghiệp chào đón thế nào ở Melbourne. Melbourne là thành phố bị phong tỏa nghiêm ngặt nhất thế giới và hiện đang chứng kiến số ca nhiễm Covid-19 tăng chóng mặt do sự hoành hoành của biến thể Omicron.
Cùng góp mặt với Djokovic ở giải Úc mở rộng năm nay còn có Rafael Nadal trong khi Roger Federer vắng mặt ở giải này vì chấn thương.
Tuy đã được miễn trừ y tế để tham dự giải Úc mở rộng nhưng Djokovic hoàn toàn có thể phải đối mặt với yêu cầu tiêm vaccine khi tham dự các giải đấu khác trong tương lai.
Người Úc tỏ ra tức giận trước việc Ban tổ chức giải Úc mở rộng cho phép Djokovic được miễn tiêm vaccine. Một bộ phận CĐV nước chủ nhà được cho là đang cân nhắc tẩy chay giải đấu năm nay vì vụ việc này.
HT
Tổng hợp
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
GIOVANNI