Djokovic bị loại khỏi US Open 2020 vì đánh bóng trúng nữ trọng tài

Thứ Hai, 07/09/2020 12:55 GMT+7

Một cơn đại địa chấn đã xảy ra ở US Open 2020: Novak Djokovic, ứng cử viên số một cho chức vô địch đơn nam, đã bất ngờ bị loại khỏi giải đấu bởi một tình huống khó tin: đánh bóng trúng một trọng tài nữ. 
 
Kết quả US Open 2020 hôm nay: Djokovic bất ngờ bị loại

Kết quả US Open 2020 hôm nay: Djokovic bất ngờ bị loại

US Open 2020 ngày thi đấu thứ 7: Hạt giống số 1 Novak Djokovic chạm trán đối thủ người Tây Ban Nha Pablo Carreno Busta ở vòng 4 đơn nam, và bất ngờ bị loại bởi lỗi hành vi. Còn ở nội dung đơn nữ, ứng viên vô địch Petra Kvitova (6) đụng hiện tượng Shelby Rogers. Trực tiếp US Open 2020 trên FOX Sports, FOX Sports 3, TTTV và TTTV HD.
 
Rạng sáng nay, Novak Djokovic thi đấu với Pablo Carreno Busta trong khuôn khổ vòng 4 đơn nam US Open 2020. Khi tay vợt người Tây Ban Nha giành break ở game thứ 11 để vươn lên dẫn 6-5, Djokovic đã có hành động đánh bỏ bóng ra ngoài sân, nhưng trái bóng đã bay thẳng vào một nữ trọng tài bên ngoài đường biên. Hệ quả, nữ trọng tài này đã bị té ngã và phải cần đến sự chăm sóc của đội ngũ y tế.  
Djokovic bị loại khỏi US Open, Djokovic hành động phi thể thao, Mỹ mở rộng, Djokovic vs Busta, Djokovic đánh bóng trúng nữ trọng tài, Djokovic bị loại, kết quả US Open
Djokovic bị loại khỏi US Open bởi một hành động bị cho là phi thể thao
Ngay sau tình huống ấy, Djokovic đã ra hỏi han vị trọng tài nữ đen đủi nọ, và thanh minh rằng anh hoàn toàn không cố ý. Nhưng sau hơn 10 phút thảo luận, các giám sát của trận đấu vẫn quyết định xử thua tay vợt số một thế giới, và quyền đi tiếp thuộc về Pablo Carreno Busta. 
Đây là lần đầu tiên trong lịch sử, tay vợt số một thế giới bị loại khỏi giải US Open vì hành vi bị đánh giá là phi thể thao. Mặc dù vậy, chắc chắn sẽ không có ít tranh cãi xung quanh sự cố này rằng liệu đây có phải sự cố ý không, hay đơn giản chỉ là một tai nạn?
 
Djokovic bị loại khỏi US Open, Djokovic hành động phi thể thao, Mỹ mở rộng, Djokovic vs Busta, Djokovic đánh bóng trúng nữ trọng tài, Djokovic bị loại, kết quả US Open
Djokovic dừng bước ở vòng 4 US Open
Djokovic đến US Open 2020 với vị thế ứng viên số một, nhất là khi những kình địch của anh như Rafael Nadal và Roger Federer đều vắng mặt. Với việc tay vợt người Serbia bị loại, cơ hội đăng quang giờ sẽ thuộc về thế hệ mới của làng quần vợt thế giới, như Dominic Thiem, Daniil Medvedev, Alexander Zverev,...
Đây cũng là năm thứ hai liên tiếp, Djokovic bị loại ở vòng 4 US Open. Năm ngoái, anh bỏ cuộc khi đang bị  Stan Wawrinka dẫn 6-4, 7-5, 2-1.
Djokovic gửi lời xin lỗi
Djokovic đã gửi lời xin lỗi trên trang Instagram sau khi anh bị loại khỏi US Open 2020: “Toàn bộ sự việc này khiến tôi cảm thấy buồn và trống rỗng. Tôi đã tới hỏi thăm sức khoẻ của trọng tài dây. Tạ ơn Chúa khi ban tổ chức nói với tôi rằng cô ấy vẫn ổn. Tôi vô cùng xin lỗi vì đã khiến cô ấy căng thẳng như vậy. Đây là việc ngoài ý muốn và là sai lầm của tôi. Tôi không tiết lộ tên của nữ trọng tài đó vì tôn trọng quyền riêng tư của cô ấy. Sau khi bi loại, tôi cần phải nhìn nhận lại và rút ra bài học cho sự trưởng thành của mình với tư cách một con người cũng như một VĐV quần vợt”.
“Tôi xin lỗi ban tổ chức US Open và những người liên quan vì hành động của mình. Tôi rất biết ơn đội ngũ, gia đình của mình và cả các CĐV vì đã động viên tôi. Xin cám ơn các bạn và xin lỗi”, Djokovic viết.
P.C
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN MỘT THÀNH VIÊN ITAXA