Diễu hành mô hình xe F1 ở Hà Nội

Diễu hành mô hình xe F1 ở Hà Nội

Thứ Năm, 20/02/2020 17:16 GMT+7

Từ 13h00 đến 17h00 ngày 22/2/2020 sẽ diễn ra lịch trình chạy Roadshow Hanoi Circuit Merchandise do Cửa hàng chính hãng Hanoi Circuit Merchandise tổ chức.
Đặt tên Việt Nam cho khán đài đường đua F1 Hà Nội

Đặt tên Việt Nam cho khán đài đường đua F1 Hà Nội

Vietnam Grand Prix (VGPC) – đơn vị tổ chức chặng đua Công thức 1 - Formula 1 VinFast Vietnam Grand Prix - chính thức công bố tên đường đua và khán đài là các tên tỉnh thành lớn của Việt Nam. Thông qua các địa danh mang ý nghĩa tượng trưng cho lịch sử, văn hóa lâu đời và sự phát triển của đất nước, chặng đua Công thức 1 Hà Nội sẽ góp phần quảng bá Việt Nam tới hàng triệu khán giả hâm mộ bộ môn đua xe thể thao đắt giá nhất thế giới.
Lịch trình sẽ bắt đầu từ lúc 13h00 tại Nhà hàng Taken Beer - 84 Võ Chí Công và kết thúc vào lúc 17h00 tại cửa hàng thời trang M2 - số 26 Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội.
Điểm đặc biệt của Roadshow là màn trình diễn mô hình xe đua F1 bằng composite được thiết kế tỉ mỉ, tinh xảo mô phỏng chính xác chiếc xe F1 của giải đấu sắp tới. Mô hình sẽ được diễu hành trên các tuyến phố của Hà Nội trong thời gian trên.
Chú thích ảnh
Mô hình xe đua F1 theo tỷ lệ 1:1
Thông tin từ BTC cho biết mô hình xe đua F1 bằng composite được thiết kế tỉ mỉ, tinh xảo ở từng chi tiết, mô phỏng chính xác theo chiếc xe đua triệu đô của giải đấu. Xe chịu được lực tác động của thiên nhiên như mưa gió và có thể ngồi lên thành bình thường, hoặc thậm chí ngồi hẳn vào bên trong vì xe có tỷ lệ 1:1 như thật.
Chú thích ảnh
Có tổng cộng 3 chiếc xe mô hình như vậy được sản xuất
Xe có khung chính là các loại sắt thép, được thiết kế chuẩn về đồ họa 3D và sử dụng chất liệu composite. Trước khi đổ khuôn, mô hình đã được khắc thử 3D bằng xốp bọt biển, sau đó mới làm khuôn bên ngoài.
Chú thích ảnh
3 mô hình F1 tốn mất 5 tháng để hoàn thành
Sau khi đổ khuôn, sản phẩm mới chỉ xong các phần thô, còn phần hoàn thiện mới là khâu tốn thời gian nhất vì phải chà đi xát lại nhiều lần, rồi bả matiz rồi đưa vào phòng sơn như một chiếc xe ô tô bình thường...Tất cả các chi tiết được làm rất tỉ mỉ, mỹ thuật.
Chú thích ảnh
Lộ trình diễu hành xe mô hình F1 ở Hà Nội
Trong quá trình thực hiện đã có một khuôn lớn bị hỏng vỡ ngay từ đầu vì kích thước khuôn quá lớn.
Chiếc xe đầu tiên là chiếc xe thực hiện chế tác lâu nhất, vì dự kiến là 2 tháng mà thực tế mất gần 4 tháng và khâu chuẩn bị mất rất nhiều thời gian. Chiếc xe thứ 2, 3 thì sản xuất nhanh hơn và cũng tiến hành khi chiếc đầu tiên đi đến dần khâu hoàn thiện. Tổng thời gian để hoàn thành 3 chiếc xe mất khoảng 5 tháng.
Chú thích ảnh
Lộ trình diễu hành xe mô hình F1 ở Hà Nội
Tháng 4/2020 sẽ là lần đầu tiên giải đua Công thức 1 (Formula 1-F1) được tổ chức tại Đường đua công thức 1 - Grand Prix Hà Nội (F1 Hà Nội) với tên gọi chặng đua Formula 1 Vietnam Grand Prix.
Việt Nam sẽ trở thành chặng đua đường phố (street race) thứ 4 trong lịch thi đấu F1 từ mùa giải 2020, cùng với Monaco, Singapore và Azerbaijan. Đồng thời, Việt Nam là chặng đua thứ 4 ở châu Á, cùng với Trung Quốc, Nhật Bản và Singapore. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử, Việt Nam trở thành chủ nhà của một sự kiện thể thao quốc tế có tầm cỡ hàng đầu thế giới.
HTN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
TRIỂN LÃM HÓA THẠCH ĐẦU TIÊN
CÓ QUY MÔ LỚN NHẤT TẠI VIỆT NAM