Điền kinh Việt Nam được ‘truyền lửa’

Điền kinh Việt Nam được ‘truyền lửa’

Thứ Ba, 25/10/2016 16:22 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Liên đoàn điền kinh Việt Nam đã đạt được hợp đồng tài trợ có thời hạn 5 năm từ 2017 đến 2021 với nhãn hàng LiNing, chuẩn bị cho SEA Games 29, ASIAD và Olympic.
Theo đó, LiNing sẽ cung cấp cho các VĐV của đội tuyển điền kinh quốc gia trang phục tập luyện, thi đấu, giầy và phụ kiện liên quan… Mỗi năm LiNing sẽ tài trợ 1 tỉ đồng cho cho đội tuyển điền kinh Việt Nam, tổng giá trị hợp đồng khoảng 5 tỉ đồng.
Tại lễ ký hợp đồng, giới thiệu thương hiệu thời trang LiNing của Công ty quốc tế Hải Long chiều 25/10, đại diện Liên đoàn điền kinh Việt Nam là Tổng thư ký Hoàng Mạnh Cường cũng tiết lộ sơ lược những kế hoạch của điền kinh Việt Nam cho các giải đấu quan trọng sắp tới mà trước mắt là SEA Games 29 năm 2017 tại Malaysia.


Quách Công Lịch nằm trong số những VĐV được đầu tư trọng điểm của điền kinh Việt Nam.Ảnh: Hà Lê
Liên quan đến chuyến tập huấn của hai VĐV trọng điểm của điền kinh Việt Nam là anh em Quách Công Lịch và Quách Thị Lan, ông Hoàng Mạnh Cường khẳng định dù hiệu quả của chuyến tập huấn tại Mỹ (kết thúc ngày 31/7 vừa qua) của Lịch và Lan không được như mong muốn nhưng Liên đoàn cũng như bộ môn vẫn tiếp tục lên kế hoạch đầu tư, chuẩn bị cho họ cùng những VĐV khác của đội tuyển trong thời gian tới.
Trước đó, theo đánh giá của các nhà chuyên môn, thành tích của Lan và Lịch có xuống một chút nhưng thể lực tăng lên đáng kể, kỹ thuật cũng hoàn thiện hơn. Quách Thị Lan và Quách Công Lịch đang được đầu tư cho kế hoạch dài hơi. Trong thời gian qua, hai VĐV này được sửa kỹ thuật nên phải giảm khối lượng vận động, tăng bài tập kỹ thuật.  
H.Đan
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên