Đạo diễn Thái Huân đưa võ Bình Định vào chương trình 'Khát vọng trẻ'

Đạo diễn Thái Huân đưa võ Bình Định vào chương trình 'Khát vọng trẻ'

Thứ Sáu, 06/02/2015 13:15 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 4/2, Đạo diễn Thái Huân và thường trực BTC Chương trình “Khát vọng trẻ” của báo Thanh Niên đã đến đất võ Bình Định để khảo sát công tác chuẩn bị cho chương trình ca nhạc đặc biệt mang tên “Hào khí xuân đất võ” sẽ diễn ra vào ngày 21/3 tới.
Đặc biệt, chương trình lần này tại miền đất truyền thống võ thuật của Quang Trung – Nguyễn Huệ sẽ có phần trình diễn Võ Cổ truyền đặc sắc, tái hiện lại lịch sử hào hùng của dân tộc.Võ cổ truyền Việt Nam được giới thiệu ra toàn thế giới

Trong chương trình Khát vọng trẻ diễn ra tại thành phố Đà Nẵng (tháng 10/2011) với chủ đề “Tổ quốc nhìn từ biển”, người hâm mộ cả nước đã từng được thưởng thức màn đồng diễn tuyệt vời và hấp dẫn của các võ sinh Vovinam trên sân khấu kết hợp với âm nhạc. Tiết mục được dàn dựng bởi đạo diễn Hải Ninh và Tiến sỹ võ sư Võ Danh Hải – Phó Chủ tịch Hiệp hội Võ thuật thế giới – TTK Liên đoàn Vovinam thế giới là cố vấn võ thuật cho chương trình đã tạo được ấn tượng mạnh với người xem vốn khá khó tính của vùng đất Quảng.

Những đường nét cơ bản Thập tự quyền trong Vovinam lại được Vũ đoàn Sài Gòn cùng 6 võ sư, HLV thuộc đội tuyển Vovinam Quân đội và gần 100 môn sinh Vovinam vùng đất Quảng thể hiện trên sân khấu một cách chuyên nghiệp, hài hòa và lôi cuốn đã làm mãn nhãn những khán giả chương trình. 

Ở Khát vọng trẻ lần này trên đất Võ Bình Định, ê-kip thực hiện chương trình là đạo diễn Thái Huân với sự cố vấn đặc biệt của chương trình võ sư Võ Danh Hải đã bàn luận và đi tới quyết định tiếp tục đưa Võ thuật vào chương trình lần này và môn võ được dàn dựng là Võ thuật Cổ truyền mà các võ sư, võ sinh võ Bình Định sẽ là nòng cốt của các màn biểu diễn này.Chương trình "Khát vọng trẻ" vinh danh võ cổ truyền Việt Nam

Với tên gọi “Hào khí xuân đất võ”, chương trình Khát vọng trẻ lần này sẽ tái hiện lại nét hào hùng của những người con Tây Sơn áo vải trên vùng đất vốn có truyền thống võ thuật từ ngàn đời.

Các võ sỹ dưới sự chỉ huy trực tiếp của võ sư Trần Duy Linh – Phó Giám đốc Trung tâm Võ thuật Bình Định sẽ tập dượt một chương trình võ thuật hoành tráng nhằm thể hiện được nét tinh túy của võ thuật cổ truyền Việt Nam với nhiều bài võ thuật tay không và binh khí.

Tiến sỹ Võ sư Võ Danh Hải – Phó Chủ tịch Hiệp hội Võ thuật thế giới, cố vấn võ thuật cho chương trình Khát vọng trẻ “Hào khí xuân đất võ” lần này cho biết: “Với hào khí tinh thần thượng võ, cộng hưởng với việc nơi diễn ra chương trình Khát vọng trẻ lần này là miền đất võ truyền thống Bình Định, tôi và đạo diễn Thái Huân đã lấy ý tưởng đưa Võ cổ truyền vào sân khấu hóa trở thành một màn trình diễn võ thuật với âm nhạc thêm độc đáo và mới lạ. 

Nội dung mà tiết mục võ cổ truyền hướng đến là tái hiện lại chiến thắng lịch sử hào hùng của dân tộc ta, chiến thắng Ngọc Hồi Đống Đa, giải phóng thành Thăng Long và tưởng nhớ công ơn người anh hùng áo vải, cờ đào Nguyễn Huệ.

Đây cũng là dịp để lớp trẻ có dịp chiêm ngưỡng và tự hào về những nét đẹp của võ thuật Việt Nam cũng như khích lệ tinh thần “Học võ Việt – Yêu nước Việt” mà chúng ta đang hướng đến”.
Quang Bình

Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay