'Đàn anh' tin Thạch Kim Tuấn sẽ giành huy chương Olympic Rio 2016

Chủ Nhật, 07/08/2016 14:32 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Cựu VĐV cử tạ từng đoạt HCB Olympic 2008 Hoàng Anh Tuấn cho rằng Thạch Kim Tuấn đang hội tụ mọi yếu tố để có thể giành lấy huy chương tại Olympic Rio 2016. Và đối thủ lớn nhất đối với VĐV sinh năm 1994 là chính mình.
Cách đây 8 năm, Hoàng Anh Tuấn là người được kỳ vọng lớn nhất cho Đoàn TTVN tại Olympic Bắc Kinh 2008. Cuối cùng, tấm HCB danh giá là những gì anh đền đáp lại sự kỳ vọng đó.
5h00 sáng ngày mai (8/8), “đàn em” Thạch Kim Tuấn sẽ bước vào tranh tài ở hạng cân 56kg và được kỳ vọng sẽ lập lại kỳ tích đó. Trước khi chờ đợi màn thể hiện của Thạch Kim Tuấn, Hoàng Anh Tuấn đã có những nhận định về cuộc tranh tài sắp tới.
“Nếu tính ở các giải quốc tế trong 2 năm trở lại đây, ở hạng cân của Tuấn chỉ có 3 người thực sự vượt trội. Trong đó, VĐV của CHDCND Triều Tiên luôn đạt được phong độ ổn định khi luôn dẫn đầu còn Long Qiquan của Trung Quốc thì thua Thạch Kim Tuấn. Đó là lợi thế lớn cho Tuấn về mặt tâm lý.

Hoàng Anh Tuấn hy vọng người đàn em Thạch Kim Tuấn sẽ tái lập được thành tích của mình tại đấu trường  Olympic, thậm chí còn có thể vượt ngưỡng
Một VĐV đáng gờm khác là WU Jingbao lại không tham dự. Bớt đi một đối thủ nặng ký cũng đồng nghĩa với khả năng giành huy chương sẽ tăng thêm cho Thạch Kim Tuấn. Với cục diện trên, Thạch Kim Tuấn đang nằm trong nhóm có huy chương nhưng sẽ rất khó để các VĐV khác có sự bứt phá bởi tổng cử mà 3 VĐV này đạt được bỏ khá xa các đối thủ còn lại”, Hoàng Anh Tuấn chia sẻ.
Theo VĐV từng giành HCB Olympic này, để có thể giành lấy huy chương, Thạch Kim Tuấn cần có tâm lý vững vàng, thể lực tốt và BHL đưa ra các đấu pháp phù hợp. Nếu dự báo đối thủ không chính xác ngay thời điểm thi đấu thì rất khó để tranh chấp huy chương.
“So với mức tổng cử mà Thạch Kim Tuấn đạt được trong 2 năm trở lại đây, chỉ cần cậu ấy nâng tạ ở mức 295kg thì chắc chắn sẽ có huy chương. Tôi đánh giá đây là thời điểm của cậu ấy. Cơ hội đã nhìn thấy, điều quan trọng là Thạch Kim Tuấn có vượt qua chính mình, có rút tỉa bài học kinh nghiệm của Vương Thị Huyền để giành về tấm huy chương cho Đoàn TTVN hay không", Hoàng Anh Tuấn nói thêm.
Ngoài ra, Hoàng Anh Tuấn cũng đặt niềm tin vào sự bất ngờ từ Trần Lê Quốc Toàn. “Trần Lê Quốc Toàn từng đạt mức tổng cử 285kg. Nếu cậu ấy tái lập thành tích này thì chúng ta vẫn có quyền hy vọng về một tấm huy chương.
Trong thể thao đỉnh cao, khi một VĐV ở trong TOP 5 thì có quyền mơ về một tấm huy chương vì ngoài nội lực thì may mắn cũng là yếu tố quyết định. Chẳng hạn một VĐV nào đó bị sai sót, gặp sự cố. Tuy nhiên, sự góp mặt của Quốc Toàn sẽ mang lại yếu tố tâm lý và là con bài chiến thuật giúp cho Thạch Kim Tuấn có thêm cơ hội để tranh chấp huy chương”, Hoàng Anh Tuấn chốt lại
Trần Khánh
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay