Đại sứ Việt Nam tại Nam Phi gặp gỡ đội Đà Nẵng trước chặng 3 Clipper Race

Thứ Năm, 29/10/2015 14:33 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 28/10, trong khuôn khổ cuộc đua thuyền buồm vòng quanh thế giới Clipper, tại Cape Town (Nam Phi), Đại sứ quán Việt Nam đã tổ chức buổi giao lưu gặp gỡ với thủy thủ đội Đà Nẵng (Việt Nam) khi đoàn thuyền Clipper cập cảng Cape Town.
Tại buổi giao lưu, Đại sứ Lê Huy Hoàng đã giới thiệu với các thủy thủ về thành phố biển Đà Nẵng, những thành tựu phát triển kinh tế - xã hội, sự hấp dẫn về văn hóa du lịch của thành phố đồng thời chúc mừng các thủy thủ quốc tế trên tàu Đà Nẵng đã đạt thành tích rất đáng khích lệ trong hai chặng đua vừa qua gồm chặng đua gần nhất mang tên “Storm Race to Cape Town” từ Rio de Janeiro đến Cape Town.
 Ngài Robin Knox Johnston – Chủ tịch cuộc đua Clipper Race, Đại sứ Lê Huy Hoàng, Thuyền trưởng Wendy Tuck và Ông William Ward – Giám đốc cuộc đua Clipper Race chụp ảnh lưu niệm.
Đại sứ Lê Huy Hoàng đã tặng các thủy thủ đoàn những món quà lưu niệm, một số sản phẩm đặc trưng của Việt Nam thể hiện sự động viên, lòng mến khách của thành phố và người dân Đà Nẵng cũng như tình cảm của đất nước con người Việt Nam nói chung.
Các thủy thủ cùng đại diện Đại sứ quán và cộng đồng người Việt ở Cape Town giao lưu trên thuyền Đà Nẵng – Việt Nam.
Đại sứ bày tỏ niềm tự hào được thấy con thuyền Đà Nẵng – Việt Nam với các thủy thủ quốc tế cập cảng Cape Town, coi đây là hoạt động rất có ý nghĩa góp phần thúc đẩy quảng bá du lịch, thu hút đầu tư phát triển thương mại cho cả Đà Nẵng, Cape Town và hai nước nói chung.
Đại sứ Việt Nam tặng quà lưu niệm cho thuyền trưởng Wendy.
Bà Wendy Tuck, Thuyền trưởng đội Đà Nẵng – Việt Nam đã bày tỏ sự tự hào được cầm lái đội đua Đà Nẵng – Việt Nam và là đại diện cho thành phố ven biển đẹp lộng lẫy và giàu lòng mến khách này tham dự cuộc đua.
Những chiếc nón lá mang thông điệp tình yêu quê hương đất nước được gửi đến các thủy thủ đội Đà Nẵng - Việt Nam.
Theo lịch trình, chặng đua tiếp theo sẽ khởi hành vào ngày 31/10/2015 từ Cape Town tới Australia và một số nước trước khi tới Đà Nẵng (dự kiến từ ngày 17-27/02/2016), bà Wendy Tuck và các thủy thủ mong muốn tiếp tục đóng góp quảng bá cho hình ảnh thân thiện, hòa bình phát triển của thành phố Đà Nẵng và Việt Nam nói chung.
Các thủy thủ vui mừng đội lên những chiếc nón lá do Đại sư Lê Huy Hoàng gửi tặng.
Sau buổi giao lưu trên tàu Đà Nẵng, Đại sứ Lê Huy Hoàng đã mời Đại diện BTC cuộc đua, Thuyền trưởng và toàn bộ thủy thủ Đoàn thuyền Đà Nẵng thưởng thức các món ăn truyền thống của Việt Nam tại nhà hàng Sài Gòn Cape Town kết hợp giới thiệu ẩm thực, du lịch về Đà Nẵng và đất nước con người Việt Nam.
Hoàng Yến
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*