“Đại hội thường niên ITF sẽ nâng cao vị thế quần vợt Việt Nam”

Thứ Bảy, 15/07/2017 06:00 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn)- Đó là tuyên bố của ông Nguyễn Quốc Kỳ - Chủ tịch Liên đoàn Quần vợt Việt Nam (VTF) trong buổi họp thông tin với báo chí chiều 14/7 tại TP.HCM.
Sau thành công của những giải đấu như Vietnam Open 2 năm liên tiếp gần nhất, quần vợt Việt Nam đã được bạn bè thế giới chú ý nhiều hơn. Đại hội Thường niên của Liên đoàn quần vợt thế giới (ITF) quyết định chọn Việt Nam làm địa điểm đăng cai từ ngày 1 đến 4/8 sắp tới là một vinh dự lớn của quần vợt nước nhà. Bởi lẽ để được chọn tổ chức sự kiện này, Việt Nam mà cụ thể là TP.HCM phải tốn kém rất nhiều công sức lẫn tiền của.
Dự kiến sẽ có hơn 400 đại biểu khách mời từ nhiều quốc gia trên thế giới sẽ tham dự sự kiện. Ngoài việc đã xin hộ chiếu lưu trú, chế độ ăn ở 5 sao, nhà tổ chức còn có những chương trình thú vị để quảng bá hình ảnh, đất nước, con người và quần vợt Việt Nam đến các khách mời.
Chủ tịch VTF Nguyễn Quốc Kỳ rất kỳ vọng Đại hội thường niên ITF sắp tới sẽ nâng cao vị thế quần vợt Việt Nam. Ảnh: Quang Liêm
Chủ tịch VTF Nguyễn Quốc Kỳ rất kỳ vọng Đại hội thường niên ITF sắp tới sẽ nâng cao vị thế quần vợt Việt Nam. Ảnh: Quang Liêm
Chủ tịch VTF Nguyễn Quốc Kỳ cho hay: “Hiện nay chúng tôi đã triển khai được 70% công việc. Để phát triển quần vợt trong nước, VTF cho rằng cần có sự kết nối với quốc tế, để các nước thành viên biết đến quần vợt Việt Nam trên bản đồ thế giới. Quần vợt Việt Nam rất cần một cú hích như sự kiện này để thế giới biết được chúng ta đang gặp vấn đề gì.
Đây là cơ hội để chúng ta xây dựng mối quan hệ với các nước thành viên của ITF, qua đó tận dụng tốt sự trợ giúp của họ. Bên cạnh đó là nâng cao vị thế của quần vợt VN trước  bạn bè quốc tế. Đây là cơ sở tốt để chúng ta thu hút các chuyên gia, các tay vợt tên tuổi đến Việt Nam giao lưu hay các nhà đầu tư nước ngoài để phát triển quần vợt trong nước.
Chúng tôi tự tin rằng TP.HCM hoàn toàn đủ điều kiện để tổ chức thành công Đại hội Thường niên của ITF. Chúng ta sẽ cho bạn bè quốc tế thấy một Việt Nam thân thiện, hội nhập vào sự phát triển chung của thế giới”.

Tổng thư ký VTF Nguyễn Quốc Kỳ: ‘Sẽ phát triển với nguồn lực Việt Kiều’

Tổng thư ký VTF Nguyễn Quốc Kỳ: ‘Sẽ phát triển với nguồn lực Việt Kiều’

Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký VTF và Trưởng BTC giải Vietnam Open vừa kết thúc ở TP.HCM mới đây cho biết tay vợt người Pháp gốc Việt Maxime Tabatruong muốn nhập quốc tịch Việt Nam để thi đấu cho đội tuyển.
Khó khăn về tài chính từng khiến VTF đau đầu nhưng đã được giải quyết. Ông Quốc Kỳ cho biết thêm: “Chúng ta sẽ đưa được quần vợt VN phát triển cùng với quần vợt thế giới. Thật sự hiện tại, quần vợt thế giới đã tiến rất xa. Do đó, Việt Nam phải cố gắng tận dụng cơ hội này để hòa nhập và đột phá.
Một điều nữa, chúng tôi muốn qua sự kiện này thu hút sự quan tâm hơn của xã hội đến đến bộ môn quần vợt nói riêng và thể thao nói chung. Đưa thể thao Việt Nam phát triển hơn nữa để tạo ra những thế hệ con người Việt Nam khỏe mạnh, song hành cùng sự phát triển của kinh tế”.
V.H
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Những tuyệt chiêu lấy lại bản lĩnh phòng the 
quý ông nên biết
CHƠI GOLF 3D MIỄN PHÍ TẠI PHÒNG GOLF FORESIGHT SPORTS

CÔNG THỨC THÀNH CÔNG

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên

CHƠI GOLF 3D MIỄN PHÍ TẠI PHÒNG GOLF FORESIGHT SPORTS