Đại hội Liên đoàn võ cổ truyền Việt Nam: Ông Hoàng Vĩnh Giang được bầu là Chủ tịch

Chủ Nhật, 24/11/2013 07:59 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Sau 2 ngày làm việc, Đại hội đại biểu Liên đoàn võ thuật cổ truyền Việt Nam nhiệm kỳ IV (2013-2017) đã kết thúc sáng qua tại Trung tâm TDTT Ba Đình (Hà Nội).
Đại hội đã chọn ra 33 ủy viên BCH, trong số này có 11 vị trí nằm trong Thường vụ. Ông Hoàng Vĩnh Giang, Phó Chủ tịch Ủy ban Olympic châu Á, Phó Chủ tịch Ủy ban Olympic Việt Nam, đã được bầu làm Chủ tịch Liên đoàn võ thuật cổ truyền Việt Nam nhiệm kỳ IV.
Ông Hoàng Vĩnh Giang được bầu làm Chủ tịch Liên đoàn võ thuật cổ truyền Việt Nam
Trong bài phát biểu sau khi được công bố là tân Chủ tịch của Liên đoàn võ thuật cổ truyền Việt Nam, ông Hoàng Vĩnh Giang cho biết, trong thời gian tới sẽ đẩy mạnh các hoạt động của Liên đoàn hướng theo những ý kiến chỉ đạo của Thứ trưởng Bộ VH,TT&DL Lê Khánh Hải tại Đại hội. Tân Chủ tịch Hoàng Vĩnh Giang cho biết, dự kiến trong quý 1 năm 2014, Liên đoàn võ thuật cổ truyền Việt Nam sẽ tham mưu và xin ý kiến của Bộ Nội vụ, Bộ VH,TT&DL để thành lập Liên đoàn võ thuật cổ truyền thế giới - Việt Nam, hoặc hoạt động dưới một tên gọi khác để thúc đẩy mạnh mẽ việc giới thiệu võ thuật cổ truyền cũng như văn hóa Việt Nam ra quốc tế.
Song song với đó, Liên đoàn võ thuật cổ truyền Việt Nam, Ủy ban Olympic Việt Nam tiếp tục đẩy mạnh hoạt động của vovinam, vận động đưa vovinam vào chương trình thi đấu của SEA Games 28 năm 2015 tại Singapore, SEA Games 30 ở Brunei và SEA Games 31 tại Việt Nam năm 2021. Ở SEA Games 29 năm 2017 tại Malaysia, vovinam không được chủ nhà ủng hộ.
Đáng kể hơn, như quyết tâm của Liên đoàn võ thuật cổ truyền Việt Nam, Ủy ban Olympic Việt Nam, mục tiêu là đưa vovinam vào chương trình thi đấu của Asian Games 18 năm 2019 tại Việt Nam. Từ đó khẳng định tầm châu lục của vovinam, sánh ngang vị thế của các môn võ khác như wushu, karatedo, taekwondo…
Thành Đạt
Thể thao & Văn hóa
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

CÔNG THỨC THÀNH CÔNG

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên