Đà Lạt, điểm đến mới của thể thao mạo hiểm

Đà Lạt, điểm đến mới của thể thao mạo hiểm

Thứ Năm, 01/03/2018 18:09 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn)- Đà Lạt không chỉ nổi danh là xứ sở của hoa, nơi ưa thích của khách du lịch vì không khí mát mẻ, yên bình. Trong tháng 3 tới, thành phố này sẽ đón chào hàng ngàn VĐV về tham dự hai giải thể thao mang tính mạo hiểm.
Hoạt động lớn ấn tượng đầu tiên trong năm 2018 của thành phố sương mù diễn ra từ 16 đến 18/3 tại Huyện Lạc Dương. Đà Lạt sẽ lần thứ 2 tổ chức Giải Marathon quốc tế Dalat Ultra Trail 2018.
Đây là sự kiện du lịch – thể thao quốc tế do Sở Văn hóa Thể thao và du lịch tỉnh Lâm Đồng, Liên đoàn Xe đạp Mô tô thể thao Việt Nam phối hợp cùng công ty MTB Series và 123 Go tổ chức.
Giải Marathon quốc tế Dalat Ultra Trail 2018 thu hút 2300 VĐV đăng ký tham dự
Giải Marathon quốc tế Dalat Ultra Trail 2018 thu hút 2300 VĐV đăng ký tham dự
Nằm trong hệ thống những giải địa hình chuyên nghiệp châu Á – Asian Trail Master, Dalat Ultra Trail là giải chạy mang tầm quốc tế diễn ra tại khu vực Tây Nguyên. BTC kỳ vọng giải đấu sẽ lan tỏa được cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp, con người hiếu khách của Lâm Đồng đến với bè bạn khắp nơi, nâng cao nhận thức của mọi người về bảo vệ môi trường xanh sạch đẹp.
Tính đến ngày đóng cổng bán vé (14/2/2018) đã thu hút được 2300 VĐV trong nước và quốc tế đăng ký tham gia. Giải đấu lần thứ 2 năm 2018 có nhiều cự ly khác nhau dành cho các VĐV không chuyên, bán chuyên nghiệp, chuyên nghiệp, các CLB chạy bộ, trường học, khách du lịch trong nước và quốc tế cùng nhiều người nổi tiếng.
Giải marathon quốc tế sẽ diễn ra từ 16-18/3
Giải marathon quốc tế sẽ diễn ra từ 16-18/3
Các cự ly được BTC phân chia gồm 70km có 180 VĐV, cự ly 42 km có 520 VĐV, cự ly 21 km có 927 VĐV và cự ly 10 km có 673 VĐV đăng ký tham gia. Lộ trình thi đấu của giải sẽ đưa các VĐV qua các dịa danh nổi bật của thành phố Đà Lạt như thung lũng Vàng, thung lũng tình yêu, quảng trường Lâm Viên… thử thách ở độ cao 2079 m và độ dốc tối đa lên đến 17%.
Ông Nguyễn Tiến Hải Phó giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và du lịch Đà Lạt cho biết: “Quy mô giải đấu này ngày càng phát triển và chuyên nghiệp. Chúng tôi vui mừng vì thời gian ngắn đưa thông tin đến công chúng đã có hơn 2000 người đăng ký tham gia.
Trên 5 tháng qua, chúng tôi phối hợp với các đơn vị tổ chức một cách chặt chẽ để giải đấu diễn ra tốt nhất. Chúng tôi muốn qua giải đấu này sẽ gây tiếng vang lớn đến bạn bè trong và ngoài nước, giúp Đà Lạt là điểm đến thú vị và đa dạng với nhiều người”.
Giải xe đạp địa hình quốc tế Dalat Ultra Trail 2018 diễn ra từ ngày 24 đến 25/3 cũng tại Đà Lạt
Giải xe đạp địa hình quốc tế Dalat Ultra Trail 2018 diễn ra từ ngày 24 đến 25/3 cũng tại Đà Lạt

Sau giải marathon quốc tế, Đà Lạt tiếp tục là sân chơi của Giải xe đạp địa hình quốc tế mở rộng – Dalat Victory Challenge thuộc hệ thống Cúp Vô địch quốc gia “Vietnam MTB Series 2018”. Sự kiện du lịch thể thao quốc tế này sẽ diễn ra trong 2 ngày 24 và 25/3. Giải thi đấu theo thể thức băng đồng marathon gồm nhiều chặng tính thành tích cá nhân và nội dung thi đấu được chia thành nhiều nhóm đối tượng chuyên nghiệp và phong trào (5 nhóm tuổi từ 12 đến 65).
Thí điểm xe đạp công cộng ở trung tâm: Để không... xếp xó

Thí điểm xe đạp công cộng ở trung tâm: Để không... xếp xó

Cuối tuần qua, thông tin từ UBND TP.HCM cho biết: Sở Giao thông Vận tải của thành phố sẽ hoàn thiện đề án thí điểm mô hình xe đạp công cộng ở khu vực trung tâm thành phố. Thời hạn trình đề án là vào giữa tháng 1/2018.
Ông Ngô Quang Vinh, Phó Chủ tịch Liên đoàn Xe đạp Mô tô thể thao Việt Nam cho biết: “Với mức sống được nâng cao, nhu cầu trải nghiệm các môn thể thao mạo hiểm của người dân càng được nâng cao. Việc tổ chức các giải đấu lớn ở một địa điểm nổi tiếng của đất nước hứa hẹn sẽ là một điều lý thú cho du khách tham gia.
Người làm thể thao chúng tôi rất vui mừng khi nhận được sự tham gia đông đảo của không chỉ người dân trong nước mà cả nước ngoài”.
Việt Hà
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên