Covid-19: FIFA lùi một bước để tiến ba bước

Covid-19: FIFA lùi một bước để tiến ba bước

Thứ Năm, 26/03/2020 19:32 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Thứ Hai vừa qua, A-League của Australia đã trở thành giải đấu bóng đá lớn cuối cùng phải đóng cửa. Jets Newcastle đánh bại Melbourne City FC 2-1, trước khi lệnh đình chỉ được áp đặt. Ở châu Âu, 5 giải đấu hàng đầu đã hoãn trước đó. EURO 2020 và Copa America 2020 cũng đều lùi lại 1 năm. Tuy nhiên, tại Belarus, bóng đá vẫn diễn ra khi vào tuần trước, mùa giải đã khai mạc tại quốc gia Đông Âu này.
BÓNG ĐÁ HÔM NAY 26/3: MU nổ bom tấn 500 triệu euro? Serie A sẽ trở lại vào tháng 7 hoặc 8

BÓNG ĐÁ HÔM NAY 26/3: MU nổ bom tấn 500 triệu euro? Serie A sẽ trở lại vào tháng 7 hoặc 8

MU nổ bom tấn 500 triệu euro? Serie A sẽ trở lại vào tháng 7 hoặc 8. Messi đòi sa thải Eric Abidal. Lịch thi đấu bóng đá hôm nay.
Sự gián đoạn hiện tại sẽ đi kèm với cái giá phải trả về kinh tế và một điều thấy rõ là sự tăng trưởng của kinh tế thế giới sẽ chậm lại, khiến sự ổn định mà bóng đá đạt được trong 10 năm qua có thể bị phá vỡ, nhất là ở Premier League và Champions League hay World Cup. Theo công ty kiểm toán quốc tế KPMG ước tính, 5 giải đấu hàng đầu của châu Âu có thể mất tới 4,3 tỷ USD.
Cũng trong thứ Hai, Chủ tịch FIFA Gianni Infantino đã tổ chức sinh nhật lần thứ 50 của ông và trong một cuộc phỏng vấn với tờ Gazzetta dello Sport của Italy, ông đã có ý tưởng về tương lai bóng đá sau cuộc khủng hoảng Covid-19 toàn cầu. "Có lẽ chúng ta có thể cải tổ bóng đá bằng cách lùi một bước," Infantino nói. "Các giải đấu sẽ ít đi, nhưng thú vị hơn, có thể ít đội bóng hơn nhưng sẽ có sự cân bằng tốt hơn, các trận đấu sẽ ít đi nhưng tính cạnh tranh cao hơn để bảo vệ sức khỏe của cầu thủ”.
Chú thích ảnh
Chủ tịch FIFA Gianni Infantino đề xuất bóng đá thế giới cần phải cải tổ mạnh mẽ sau khi dịch Covid-19 kết thúc
Thực tế thì những kế hoạch đầy tham vọng của Infantino đã bị ảnh hưởng nhiều vì sự lây lan của đại dịch Covid-19. Chẳng hạn như ý định nâng số đội tham dự Club World Cup lên 24 đội sẽ phải lùi lại. "Chúng tôi sẽ xem xét liệu thể thức mới có kịp ra mắt vào năm 2021, 2022 hay 2023 hay không”, Infantino nói. Hay FIFA sẽ cho phép kéo dài thị trường chuyển nhượng mùa hè đến tháng 1/2021…

Trước mắt, FIFA đã quyên góp 10 triệu USD cho Tổ chức Y tế thế giới (WHO) trong cuộc chiến chống virus corona bằng thông điệp: Năm bước để loại bỏ coronavirus, để giúp chống lại coronavirus. Vẫn biết đây không phải là một phần của vai trò FIFA, nhưng tất cả đều hiểu rằng, đại dịch Covid-19 sẽ làm thay đổi cơ bản bóng đá. Còn thay đổi như thế nào, thời gian sẽ là câu trả lời.
Mạnh Hào
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên