Covid-19 đã tấn công bóng đá Thái Lan

Covid-19 đã tấn công bóng đá Thái Lan

Thứ Sáu, 10/04/2020 08:50 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn)- Truyền thông xứ Chùa Vàng chiều 9/4 đưa tin cựu cầu thủ ĐTQG Thái Lan và tiền đạo Port FC Kanit Atchayayothin đã bị thông báo dương tính với Covid-19. Sau nhiều lĩnh vực, dịch bệnh nguy hiểm này đã chính thức tấn công bóng đá Thái Lan khiến nhiều người thêm sợ hãi.
Thái Lan lên kế hoạch cho cầu thủ trẻ đá AFF Cup

Thái Lan lên kế hoạch cho cầu thủ trẻ đá AFF Cup

Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) vừa thông báo khuyến khích các cầu thủ trẻ khoác áo các ĐTQG Thái Lan tham dự các giải đấu thuộc khu vực ASEAN. Đây là tầm nhìn xa để đưa bóng đá Thái Lan tiến những nấc thang cao hơn như giải châu Á, World Cup.
Sau nhiều ngày hồi hộp, báo chí Thái Lan đã xác nhận Covid-19 đã đến với nền bóng đá nước này. Kanit Atchayayothin hay được biết tới với biệt danh “Chakrathevan” đã bị nhiễm bệnh, nhưng cựu tuyển thủ Thái Lan này không có nhiều triệu chứng.
Kanit Atchayayothin - cựu tuyển thủ Thái Lan và Port FC là người đầu tiên đang làm việc ở bóng đá Thái Lan mắc Covid-19
Kanit Atchayayothin - cựu tuyển thủ Thái Lan và Port FC là người đầu tiên đang làm việc ở bóng đá Thái Lan mắc Covid-19
Kanit Atchayayothin bị sốt vào ngày 13/3, trước khi đi khám một bác sĩ vào ngày 6/4 và kết quả vào ngày 8/4, đã được thông báo bị nhiễm Covid-19. Ông lập tức được điều trị tại bệnh viện. Hiện cựu tuyển thủ Thái Lan này đang làm việc tại Port FC, cùng chung với nhiều đồng nghiệp khác cùng từng khoác áo ĐTQG.
Giới chức y tế Thái Lan hiện tại đã phun chất khử trùng tại nơi làm việc của ông này. Trong khi đó, Port FC đã thông báo rằng những người liên quan đến ông Kanit trong thời gian 31/3 đến 8/4 sẽ bị cách ly ngay tại đây. Tình hình nguy hiểm như hiện tại khiến bóng đá Thái Lan rất có thể phải trì hoãn thêm một thời gian rất dài.
CLB Cảng Thái Lan cũng thông báo cho những nhân viên sau trường hợp của Kanit rằng nếu bị bệnh, phải ngay lập tức gặp bác sĩ. Hiện tại, Thái Lan đang xếp thứ 4 trong khu vực Đông Nam Á về số người mắc Covid-19 với 2423 người mắc và 32 người tử vong. Quốc gia này chỉ kém Malaysia, Indonesia và Philippines về số ca mắc bệnh.
V.H
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
KIỆT TÁC CHINH PHỤC ĐỈNH CAO