CLB Hà Nội thuê sân Bắc Giang tới năm 2042

CLB Hà Nội thuê sân Bắc Giang tới năm 2042

Thứ Bảy, 19/02/2022 17:23 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 19/2, Công ty CP Thể thao Hà Nội T&T và Trung tâm luyện thi đấu TDTT tỉnh Bắc Giang (trực thuộc Sở VH, TT&DL tỉnh Bắc Giang) đã ký kết hợp đồng cho thuê tài sản một số hạng mục thuộc SVĐ tỉnh và các công trình phụ trợ tại Trung tâm huấn luyện thi đấu TDTT tỉnh Bắc Giang.
HLV Hàn Quốc đột ngột rời CLB Hà Nội

HLV Hàn Quốc đột ngột rời CLB Hà Nội

HLV Park Choong-kyun bất ngờ nói lời chia tay CLB Hà Nội ngay trước thềm V-League 2022 với lý do không phù hợp với chiến lược phát triển của đội bóng.
Theo thỏa thuận này, Trung tâm Huấn luyện thi đấu TDTT tỉnh Bắc Giang sẽ cho Công ty CP Thể thao Hà Nội T&T thuê một số hạng mục với tổng diện tích trên 20.000 m2 trong thời hạn 20 năm, gồm: Khu SVĐ tỉnh Bắc Giang với một mặt sân bóng , thảm cỏ tự nhiên, hệ thống đường pitch; hệ thống 17 phòng kỹ thuật (dành để làm việc, thay đồ và kiot đa năng) cùng 4 khán đài A, B, C, D với khoảng 6.235 chỗ ngồi; khu nội trú VĐV, nhà thể lực VĐV. Chi phí thuê là 12 tỷ 400 triệu đồng.
Ông Nguyễn Quốc Hội, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Thể thao Hà Nội T&T, cho biết đơn vị sẽ khai thác, sử dụng SVĐ tỉnh Bắc Giang để tổ chức các hoạt động, sự kiện TDTT, văn hóa giải trí, đồng thời nơi đây sẽ được sử dụng làm cơ sở và địa điểm để thành lập và vận hành Trung tâm đào tạo bóng đá, đặc biệt là bóng đá trẻ cho khu vực phía Bắc với các chức năng đồng bộ như: đào tạo đá bóng, văn hóa, ăn nghỉ và vui chơi của các VĐV.
Trong thời gian sắp tới, Công ty CP Thể thao Hà Nội T&T sẽ cải tạo, sửa chữa, nâng cấp SVĐ tỉnh Bắc Giang để đáp ứng đủ tiêu chuẩn thi đấu cấp quốc gia. Đáng chú ý , SVĐ tỉnh Bắc Giang cũng là nơi CLB Hà Nội tổ chức tập huấn, tập luyện cho các đội tuyển của CLB, bao gồm cả đội 1.
Đặc biệt, mặc dù đã cho thuê nhưng SVĐ tỉnh Bắc Giang vẫn được sử dụng để tổ chức các sự kiện chính trị lớn của tỉnh (mít tinh kỷ niệm ngày thành lập tỉnh, ngày hội văn hóa các dân tộc toàn tỉnh,...), Đại hội TDTT toàn tỉnh, các giải thi đấu thể thao, các sự kiện văn hóa, thể thao của tỉnh, ngành,...
Phát biểu tại lễ ký kết, ông Trần Minh Hà, Giám đốc Sở VH, TT&DL tỉnh Bắc Giang đánh giá cao quyết tâm và tầm nhìn chiến lược của Công ty CP Thể thao Hà Nội T&T.
Ông Trần Minh Hà cũng khẳng định, hợp đồng cho thuê tài sản một số hạng mục thuộc SVĐ tỉnh và các công trình phụ trợ tại Trung tâm huấn luyện thi đấu TDTT tỉnh Bắc Giang được thực hiện đầy đủ, đúng trình tự pháp luật và đặc biệt phù hợp với chủ trương đẩy mạnh xã hội hóa hoạt động thể thao của tỉnh Bắc Giang.
Với hợp đồng này, Sở VH, TT&DL tỉnh Bắc Giang và Công ty CP Thể thao Hà Nội T&T kỳ vọng sẽ tạo ra một nền tảng vững chắc, giúp công tác đào tạo bóng đá trẻ tại tỉnh Bắc Giang nói riêng, và ở khu vực các tỉnh phía Bắc nói chung sớm phát triển, phát huy được tiềm năng.
Trao đổi với báo giới sau buổi lễ ký kết, Chủ tịch Nguyễn Quốc Hội của Công ty CP Thể thao Hà Nội T&T chia sẻ mục đích thuê sân Bắc Giang: “Mục tiêu của chúng tôi là muốn đóng góp nhân tài cho bóng đá Hà Nội nói riêng và các cấp độ đội tuyển nói chung. Đấy là mục tiêu chiến lược của Công ty CP Thể thao Hà Nội T&T. Chúng tôi dự định dùng sân Bắc Giang cho mục đích đào tạo trẻ”.
Ông Hội nói thêm: “Ngoài việc sản sinh ra lứa cầu thủ kế cận tốt cho CLB Hà Nội, chúng tôi đồng thời mong muốn đóng góp vào công cuộc xây dựng phong trào bóng đá cho Bắc Giang nói riêng và các tỉnh phía Bắc nói chung. Chúng tôi cũng mong muốn đưa trận đấu của CLB Hà Nội về với địa phương”.
VP
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
GIOVANNI