Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Thái Lan không hổ thẹn khi phải đi vay nợ

Thứ Ba, 11/08/2020 06:09 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn)- Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) Somyot Poompanmuang đã khẳng định như thế ở buổi họp thường niên của tổ chức này vào sáng 10/8 tại Bangkok.
Thái Lan tự hào với nhiều cầu thủ chơi tại J League

Thái Lan tự hào với nhiều cầu thủ chơi tại J League

Việc 4 ngôi sao hàng đầu Thái Lan gồm Chanathip, Bunmathan, Kawin và Dangda hiện diện ở giải VĐQG hàng đầu châu Á như Nhật Bản đã khiến CĐV xứ Chùa Vàng rất quan tâm đến J League. Người Nhật cũng tận dụng điều này để phát triển kinh tế đất nước.
Cựu thiếu tướng cảnh sát cho biết sau cuộc họp thường niên vừa tổ chức mới đây rằng, ông mong muốn các CLB hiểu biết về cách thức hoạt động của FAT.
Sau những khó khăn về tài chính mà bóng đá Thái Lan đang gặp phải, ông Somyot không ngần ngại trả lời mọi câu hỏi từ CLB để rộng đường dư luận.
Bóng đá Thái Lan phải đi vay mượn để hoạt động thời gian tới
Bóng đá Thái Lan phải đi vay mượn để hoạt động thời gian tới
“Các CLB cần hiểu những hoạt động của FAT. Về số tiền thu nhập và tiền chi tiêu trên thực tế từ FAT, có rất nhiều khoản phát sinh cần đến chi phí như tổ chức giải đấu, các sự kiện khác nhau. Nhiều người hiểu và thông cảm cho FAT nhưng cũng nhiều người vẫn hỏi rằng, FAT đã kiếm được hàng tỷ baht nhiều năm qua và tất cả đã biến đi đâu trong thời điểm này để rồi phải đi vay như thông báo ?”, ông Somyot nói.
“Nếu FAT không minh bạch, lấy tiền thu về để sử dụng cho mục đích riêng thì hôm nay, các CLB đã chỉ trích tôi rồi. Buổi họp hôm nay, các CLB tham gia đều hiểu cho hoàn cảnh của FAT. Đối với số tiền sẽ vay mượn trong thời gian sắp tới, ưu tiên hàng đầu để tổ chức Thai League tiếp tục và nhiều không cần thiết, xa xỉ khác sẽ bị cắt bỏ. Cả về số tiền hỗ trợ cho các trọng tài, FAT cũng đã cắt giảm 50%.”, vẫn lời người đứng đầu bóng đá Thái Lan.
Về câu hỏi của giới truyền thông nước nhà đối với cách đi vay nợ có phải là điều xấu hổ cho tổ chức như FAT, ông Somyot nói: “Đi vay nợ, với tôi không có gì là điều đáng hổ thẹn cả. Nhiều người nói rằng như thế thì sẽ đánh mất nhân phẩm.
Nhưng với tôi hay chúng ta, một người có thể đến gặp bạn bè để vay tiền, một người có thể vay tiền từ các tổ chức khác như ngân hàng chẳng hạn. Tất cả các nhà đầu tư đều vay ngân hàng. Người đi vay là người có danh dự, danh dự và tín nhiệm thì mới được cho vay”.
Ông Somyot cũng cho rằng việc Thai League thi đấu vào tháng 9 năm nay cho đến tháng 5 năm sau là giải pháp cuối cùng mà các CLB đồng ý. Khoảng thời gian tới cũng hứa hẹn sẽ giúp CĐV có thể đến sân xem bóng đá thay vì đóng kín cửa. Vấn đề này sẽ được bàn thảo và đưa ra quyết định trong tháng 8 này.
V.H
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN MỘT THÀNH VIÊN ITAXA