Cháu gái Tiger Woods giành giải Major đầu tiên: Khát khao của một 9X

Cháu gái Tiger Woods giành giải Major đầu tiên: Khát khao của một 9X

Thứ Tư, 12/02/2014 20:12 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - “Tự hào và sợ hãi” là hai cảm xúc lẫn lộn của Cheyenne khi tâm sự về dòng họ của mình, dòng họ Woods.
Ngày hôm qua đánh dấu cột mốc quan trọng trong sự nghiệp chơi golf của Cheyenne Woods, cô cháu gái của tay golf lừng danh Tiger Woods, với chiến thắng ở Australian Ladies Masters.
Áp lực từ Tiger Woods
Khuôn mặt của Cheyenne không khác nhiều so với lần xuất hiện ở bữa tiệc của Hiệp hội các nhà báo viết về golf của Mỹ hồi tháng 4 năm ngoái, điểm khác là sự tự tin của cô gái sinh năm 1990 này đã tăng lên rất nhiều.
Đôi mắt sáng, tay mân mê chiếc đồng hồ Rolex màu vàng nơi cổ tay, Cheyenne khi đó tâm sự rằng cô cảm thấy sức mạnh dâng trào nhưng biết rằng mình cần phải tham dự nhiều giải đấu nữa để cải thiện khả năng. Thời điểm đó, cô chỉ là một tay golf nghiệp dư và chưa có thành tích nổi bật nào trong sự nghiệp.
Cheyenne biết cầm gậy golf từ năm hai tuổi và được ông nội Earl Woods Sr hướng dẫn suốt thời niên thiếu. Trong thế giới của golf, Cheyenne được chú ý vì là cháu gái của Tiger Woods. Bởi vậy, Cheyenne không những phải đấu tranh với những đối thủ ở các giải đấu nhỏ mà còn chật vật để thoát ra khỏi cái bóng của Tiger Woods, người anh em cùng cha khác mẹ với bố đẻ của cô, ông Earl Woods Jr. “Tôi muốn biết đến với cái tên của riêng mình, không phải là cái mác cháu gái Tiger Woods”, nhiều năm trở lại đây Cheyenne luôn tâm sự vậy với báo giới.
51 Chiến thắng tại Australian Ladies Masters mang lại cho Cheyenne Woods 51.000 USD tiền thưởng và quyền miễn trừ khi thi đấu ở Ladies European Tour trong hai năm.
Bây giờ, giành chiến thắng tại Australian Ladies Masters sau khi bỏ cách hai gậy so với đối thủ Minjee Lee, Cheyenne tiếp tục bộc bạch về điều đó nhưng với cảm giác như thể được giải thoát. “Đây chắc chắn là thành tựu lớn đối với tôi. Tôi thi đấu chuyên nghiệp được hai năm nhưng khi nói về tôi, đa phần chỉ biết rằng tôi là cháu gái của Tiger Woods. Bây giờ tôi đã có thành quả của riêng mình. Lớn lên với cái họ Woods khiến tôi chịu nhiều kỳ vọng, áp lực và sự chú ý nhưng tôi luôn biết tôi có thể chiến thắng”.

Trên con đường đi vào lịch sử
Tài sản, danh tiếng Tiger Woods là điều mà chắc chắn những tay golf có bản lý lịch khiêm tốn đều mơ ước nhưng Cheyenne chỉ mong một cuộc sống bình thường. Khát khao mãnh liệt nhất của Cheyenne là có thể vạch ra con đường của riêng mình. Với chiến thắng ở giải major đầu tiên, cô gái 23 tuổi đến từ Phoenix cũng bước gần hơn với việc thực hiện ước mơ tham dự LPGA Tour.
“Mẹ tôi da trắng, cha tôi là người da đen với sự pha trộn dòng máu của người châu Á và người Mỹ bản địa. Tôi nắm bắt tất cả các nền văn hóa nhưng tôi luôn nhìn thấy bản thân mình là hình mẫu của những người da đen”, Cheyenne bộc bạch trước cơ hội trở thành tay golf da màu thứ 4 tranh tài ở LPGA Tour, theo sau bước chân của những tay golf da màu như Althea Gibson, Renee Powell và LaRee Sugg.
Nếu Cheyenne thành công, cô sẽ trở thành hình mẫu cho những tay golf nữ da màu, những người đã không hiện diện tại LPGA Tour trong nhiều năm qua. Trước mắt, Cheyenne Woods cần phải tiếp tục nỗ lực để trở nên góc cạnh và nhạy bén hơn nữa trong phong cách thi đấu của mình. Họ Woods, trong tương lai, có thể sẽ hiện diện thường xuyên tại các giải golf dành cho nữ.
Cẩm Oanh
Thể thao & Văn hóa
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên