Cay mũi vì người nhà thua trận, Flores hẹn thách đấu Lưu Cường

Thứ Ba, 21/07/2020 08:30 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn)- Pierre Francois Flores từng khiến giới võ Việt dậy sóng nhiều năm qua với hàng loạt lời thách đấu gửi đến những võ sĩ trong nước vừa lại khiến người ta nhắc đến mình khi gửi bức tâm thư hẹn thách đấu lại Lưu Cường - võ sĩ vừa đả bại võ sư Nam Anh Kiệt của phái Vịnh Xuân Nam Anh.
Võ sĩ Pierre Francois Flores chưa thôi đánh bóng tên tuổi!

Võ sĩ Pierre Francois Flores chưa thôi đánh bóng tên tuổi!

Như tin đã đưa, sau gần một tháng xuất hiện tại Việt Nam với các cuộc giao lưu võ thuật gây xôn xao dư luận, tối 1/8, Pierre Francois Flores đã đáp chuyến bay từ TP.HCM về Canada cùng với nhóm cộng sự, dù chưa thể hoàn thành tâm nguyện ban đầu.
Trong bức thư gửi những người quan tâm võ thuật Việt Nam, Flores cho biết: “Các bạn thân mến, đầu tiên tôi xin gửi lời xin lỗi của mình về bài viết dài này nhưng nó cần thiết để bày tỏ suy nghĩ đầy đủ của tôi về trận đấu giữa Nam Anh Kiệt và Lưu Cường vừa qua.
Flores (phải) từng đánh bại Lưu Cường năm ngoái và muốn xem Lưu Cường đấu lại với võ sư Nam Anh Kiệt
Flores (phải) từng đánh bại Lưu Cường năm ngoái và muốn xem Lưu Cường đấu lại với võ sư Nam Anh Kiệt
Kết quả có lợi cho Lưu Cường. Một chiến thắng tạm thời cho anh ta nhưng không phải là chien thắng chung cuộc bởi vì Nam Anh Kiệt xứng đáng được tái đấu gặp lại Lưu Cường, giống như cách Lưu Cường xứng đáng có một trận tái đấu với tôi. Đó là một quy tắc vàng trong việc cạnh tranh quyết định người chiến thắng.
Về phần trận đấu thực tế đó, Nam Anh Kiệt đã chảy máu rất nhiều từ mũi của anh ấy và họ nên cho anh ấy một phút để làm cho anh ta được cầm máu lại. Một ví dụ gần đây là năm ngoái, tôi đã giúp Lưu Cường cầm máu trong cuộc đọ sức của chúng tôi và chỉ sau đó, anh ấy mới tiếp tục cuộc chiến. Trọng tài nên dừng cuộc chiến khi thấy máu chảy ra, không có dấu hiệu dừng lại và trao chiến thắng cho Lưu Cường. Cách để Nam Anh Kiệt tiếp tục thi đấu, bất kể chảy máu, thì màn trình diễn của anh ta đã bị ảnh hưởng nghiêm trọng.
Về phần Nam Anh Kiệt, anh ta không kiểm soát được bản thân và đó là lý do tại sao anh ta không thể áp dụng các kỹ thuật đánh phù hợp. Để tập trung, bạn không được để xung quanh ảnh hưởng đến bạn; đám đông, máy ảnh, vị trí đứng... Cá nhân tôi biết điều này, khi tôi chiến đấu năm 2009 với Tuấn Hạc, tôi đã thua trận chiến từ trong nội tâm, cảm xúc chồng chéo ảnh hưởng đến các kỹ thuật và tôi đã mất đi sự uyển chuyển.
Ngày nay, nhiều võ sĩ rất giỏi trong võ đường của họ, nhưng nó không giống nhau khi bước ra ngoài thực tế và cách duy nhất để vượt qua điều đó, đó là trực tiếp đưa mình vào thử nghiệm. Bạn không thể là người bơi giỏi mà không nhảy vào bể bơi.
Cung Lê và Trương Đình Hoàng - hai võ sĩ sẵn sàng cho Flores "no đòn" nếu đối đầu. Ảnh: vne
Cung Lê và Trương Đình Hoàng - hai võ sĩ sẵn sàng cho Flores "no đòn" nếu đối đầu. Ảnh: vne
Lưu Cường có thể giao đấu lại với Nam Anh Kiệt và lần này, anh ta có thể đáp chuyến bay đến Thành phố Hồ Chí Minh, đó sẽ là hành động đẹp.
Khi tình hình thế giới được cải thiện, tôi sẽ trở về Việt Nam xinh đẹp và cho Lưu Cường cơ hội tái đấu với mình. Trân trọng và trân trọng. Piere Flores”.
Trước đó, vào ngày 19/7, võ sư Nam Anh Kiệt - cao thủ phái Vịnh Xuân Nam Anh đã giao đấu với võ sĩ tán thủ nghiệp dư Lưu Cường tại Hà Nội. Hai nhân vật này từng nhiều lần đấu khẩu với nhau trên mạng xã hội, thách thức giao đấu. Đỉnh điểm tranh cãi khiến võ sư Nam Anh Kiệt đã quyết định ra Hà Nội để thượng đài với võ sĩ 32 tuổi. Ở cuộc so tài này, hai cao thủ thi đấu theo luật võ tự do.
Ngay những phút đầu, Lưu Cường đã chủ động ra đòn và dồn ép đàn anh phái Vịnh Xuân Nam Anh. Sau khoảng 3 phút giao đấu, võ sư Nam Anh Kiệt bị chảy máu mũi và phải xin dừng trận đấu để điều trị vết thương.
Có lợi thế, võ sĩ tán thủ Hà Nội tấn công nhanh hơn và có nhiều đòn đánh chính xác về phía Nam Anh Kiệt. Tới phút thứ 10, Lưu Cường có đòn quét trụ chính xác khiến võ sư Nam Anh Kiệt ngã ra sàn.
Nhận thấy thể lực không đảm bảo, phía Vịnh Xuân Nam Anh đã xin dừng trận đấu và chịu thua. Sau đó, võ sư Nam Anh Kiệt thừa nhận thiếu may mắn khi dính đòn vào mặt ở thời điểm đầu, bị ảnh hưởng khi mũi chảy máu. Tuy vậy, võ sĩ của TP.HCM khẳng định phần thằng nghiêng về Lưu Cường là hợp lý và hẹn tái đấu lại với Lưu Cường vào tháng 1 năm sau.
Võ sư Nam Anh Kiệt từng giữ chức Tổng đàn chủ phái Vịnh Xuân tại Việt Nam, là học trò của Đại sư Nam Anh. Ông bị cách chức vào tháng 7 năm ngoái sau vụ ẩu đả với võ sư Nam Nguyên Khánh. Vụ việc sau đó xảy ra kiện tụng gay gắt khi hai bên liên tục “tố” nhau ra toà.
Cũng cách đây 1 năm, võ sĩ nghiệp dư Lưu Cường từng giao đấu với võ sư Pierre Flores - sư đệ của Nam Anh Kiệt. Với thể hình vượt trội, võ sĩ 43 tuổi đã đánh bại Lưu Cường sau vài phút thi đấu. Giới chuyên môn nhận định việc Flores “nóng mũi” khi thấy đàn anh của mình bị hạ gục mới đây cũng là bình thường với tính khí của võ sĩ người Canada.
Flores sở hữu thể hình lý tưởng và sẽ rất khó cho những võ sư có thể hình nhỏ bé quật ngã được võ sĩ 43 tuổi. Chỉ khi nào gặp đối thủ có thể hình tương đương và điều này vốn được quy định cụ thể về hạng cân trên sàn đấu chuyên nghiệp, trận đấu mới được diễn ra.
Flores muốn lấy lại uy danh cho môn phái mình theo đuổi nên không ngại sẽ tiếp kiến Lưu Cường như đã hẹn. Nhận thấy sự bốc đồng của Flores, các võ sĩ Việt như Trương Đình Hoàng cũng đã lên tiếng sẵn sàng cho tay đấm người Canada một bài học nếu có cơ hội đối đầu nghiêm túc.
V.H
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay