Canada và Australia rút lui, Chủ tịch Liên đoàn điền kinh muốn hoãn Olympic 2020

Canada và Australia rút lui, Chủ tịch Liên đoàn điền kinh muốn hoãn Olympic 2020

Thứ Hai, 23/03/2020 20:24 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Chủ tịch Liên đoàn điền kinh thế giới, ông Sebastian Coe, đã kêu gọi chủ nhà Nhật Bản hoãn Olympic Tokyo 2020 dù đây là tình huống ‘không mong muốn’.
 
Bóng đá hôm nay 23/3: MU bất ngờ muốn chiêu mộ Godin. Lộ danh sách 5 ngôi sao Arsenal phải ra đi

Bóng đá hôm nay 23/3: MU bất ngờ muốn chiêu mộ Godin. Lộ danh sách 5 ngôi sao Arsenal phải ra đi

MU bất ngờ muốn có Godin, Arsenal bán ít nhất 5 ngôi sao trong mùa Hè... là những tin chính trong bản tin bóng đá tối 23/3.
 
Ngày hôm nay (23/3), Canada đã rút khỏi Olympic 2020 trong bối cảnh đại dịch Covid-19 đang diễn biến rất phức tạp. Thủ tướng Nhật Bản cũng thừa nhận việc ngày hội thể thao này diễn ra chậm hơn dự kiến là điều “không thể tránh khỏi”. Tuy nhiên, ông không hề nói đến việc hủy bỏ hẳn giải đấu mà vẫn sẽ tổ chức khi mọi chuyện tốt đẹp hơn.
Australia đã nói với các vận động viên của mình nên sẵn sàng tâm lý cho Olympic diễn ra vào năm 2021. Rất nhiều đoàn thể thao khác cũng đã kêu gọi hoãn giải đấu này.
Mặc dù vậy, các quan chức Nhật Bản và Ủy ban Olympic quốc tế (IOC) lại khẳng định Olympic 2020 sẽ không bị hủy bỏ và một quyết định sẽ không sớm được đưa ra. Điều này đã vấp phải rất nhiều sự chỉ trích từ các vận động viên và các cơ quan thể thao trong những ngày gần đây. Bởi vì họ không có nhiều thời gian để chuẩn bị.
Và mới đây, Chủ tịch Liên đoàn điền kinh thế giới, ông Sebastian Coe, đã viết một bức thư cho Chủ tịch IOC, Thomas Bach, để kêu gọi hoãn Olympic 2020.
“Quan điểm của chúng tôi là Olympic Tokyo tháng 7 này không nên được tổ chức. Điều này chắc chắn không an toàn cho vận động viên”, trích một đoạn trong bức thư của ông Coe.

Chú thích ảnh
Ông Coe viết thư kêu gọi hoãn Olympic 2020
Với việc Canada và Australia đã rút khỏi Olympic 2020, giải đấu này chắc chắn sẽ không thể diễn ra trọn vẹn. Canada khẳng định sẽ không gửi VĐV tới Nhật Bản vào Hè này. Trong khi nhiều Ủy ban Olympic một số nước khác cũng đe dọa sẽ tẩy chay Olympic Tokyo 2020 nếu Thế vận hội này vẫn diễn ra theo như kế hoạch.
Trước những phản ứng trái chiều như vậy, IOC sẽ đưa ra thông báo cuối cùng trong vòng 4 tuần tới. Nhưng trước đó, chủ tịch Thomas Bach đã nói rằng: “'Việc hủy bỏ Thế vận hội sẽ không giải quyết bất kỳ vấn đề gì và cũng sẽ không giúp được ai. Vì vậy, còn quá sớm để chúng tôi có trách nhiệm công bố hoãn Olympic lại ở thời điểm này. Chúng ta còn cách Thế vận hội 4 tháng rưỡi nữa”.
Trung Phạm
Tổng hợp
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên