Các tuyển thủ điền kinh chạy đà tốt cho ASIAD

Thứ Sáu, 27/07/2018 04:47 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn)- Trong ngày khai mạc giải điền kinh quốc tế TP.HCM 2018 chiều 26/7 trên sân Thống Nhất, các tuyển thủ chủ nhà đã cho thấy phong độ tốt với những tấm huy chương vàng thuyết phục.
Sau khi VĐV Quách Công Lịch không thể dự giải dù đã chuẩn bị khá kỹ lưỡng do chấn thương, Quách Thị Lan đã giúp đoàn Thanh Hóa có tấm HCV ở đường chạy 400m nữ với thành tích 52”85.
Đây chưa phải là thành tích tốt nhất của cô em Quách Công Lịch nhưng do các VĐV bám đuổi không là đối thủ xứng tầm thì đây cũng là điều chấp nhận được với HLV Vũ Ngọc Lợi trước khi hai thầy trò đến Indonesia.
Quách Thị Lan chạy đà tốt cho ASIAD. Ảnh: LG
Quách Thị Lan chạy đà tốt cho ASIAD. Ảnh: LG
Ở đường chạy 100m nữ, do vắng người đồng đội của Lê Tú Chinh (không dự giải này vì tập huấn ở Mỹ trước khi đến thẳng Indonesia dự ASIAD) nên Lê Thị Mộng Tuyền đã giành chiến thắng với thành tích 11”84, hơn người về nhì là Nguyễn Thị Oanh (Hà Nội) và về ba là Hà Thị Thu (TP.HCM).
Dù chưa có thành tích cá nhân tốt nhất nhưng Bùi Thị Thu Thảo vẫn là kỳ vọng vàng của điền kinh Việt Nam ở ASIAD 2018. Ảnh: LG
Dù chưa có thành tích cá nhân tốt nhất nhưng Bùi Thị Thu Thảo vẫn là kỳ vọng vàng của điền kinh Việt Nam ở ASIAD 2018. Ảnh: LG
Mộng Tuyền cũng cùng Lưu Kim Phụng, Hà Thị Thu và Vương Ngọc Tuyết giành tiếp HCV 4x100m tiếp sức nữ cho đoàn chủ nhà TP.HCM. Ở ASIAD với sự góp mặt trở lại của Lê Tú Chinh, các cô gái vàng của điền kinh thành phố sẽ đăng ký tranh tài.
Họ cũng là những gương mặt góp phần làm nên thành công của điền kinh Việt Nam ở SEA Games gần nhất khi đây là nội dung mà người Thái thống trị vài chục năm qua.
Điền kinh Việt Nam chuẩn bị cho ASIAD qua giải điền kinh quốc tế TP.HCM 2018

Điền kinh Việt Nam chuẩn bị cho ASIAD qua giải điền kinh quốc tế TP.HCM 2018

Giải đấu sẽ khai mạc vào sáng 26/7 tại SVĐ Thống Nhất với sự tham dự của 400 VĐV các tỉnh thành trên toàn quốc và 120 VĐV quốc tế đến từ 10 quốc gia. Đây là cơ hội tốt để các VĐV hướng tới sân chơi đẳng cấp sắp tới.
Ở 2 nội dung 800m nam và 800m nữ, bộ đôi tuyển thủ Việt Nam là Dương Văn Thái và Vũ Thị Ly cũng đoạt cú đúp HCV cho đoàn chủ nhà. Tấm HCV ấn tượng nữa trong ngày 26/7 thuộc về VĐV nhảy xa Bùi Thị Thu Thảo.
Dù thành tích 6m55 chưa phải tốt nhất của cô gái này nhưng như thế cũng giúp cô tự tin hướng tới sân chơi lớn. VĐV Bùi Thị Xuân cũng tiếp tục thống trị quốc gia ở nội dung ném lao nữ với thành tích 51m73. Phạm Văn Lâm đoạt HCV nhảy xa nam với 7m74….
V.H
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN MỘT THÀNH VIÊN ITAXA