Brazil tìm HLV mới: Carlos Dunga trở lại?

Brazil tìm HLV mới: Carlos Dunga trở lại?

Chủ Nhật, 20/07/2014 16:47 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Theo tin của Reuters, cựu thủ quân và cũng là cựu HLV tuyển Brazil Carlos Dunga một lần nữa được coi là ứng viên sáng giá để dẫn dắt đội bóng áo vàng xanh sau khi ông Luiz Felipe Scolari bị sa thải (có nguồn tin nói là ông từ chức).
Dunga vốn là tiền vệ phòng ngự của tuyển Brazil và từng dẫn dắt Selecao trong giai đoạn 2006-2010. Ông đã giúp tuyển Brazil vô địch Copa America 2007 và vô địch cúp các LĐCL 2009. Dunga bị LĐBĐ Brazil (CBF) sa thải sau khi tuyển Brazil thất bại trước Hà Lan ở tứ kết World Cup 2010.
Một nguồn tin giấu tên cho biết Dunga có quan hệ tốt với ông Gilmar Rinaldi mà ông này vừa được bổ nhiệm làm quản lý chung của các đội tuyển Brazil. Cả Dunga lẫn Gilmar Rinaldi đều là thành viên tuyển Brazil vô địch World Cup 1994.
Các cuộc đàm phán giữa Dunga và các quan chức của CBF đã diễn ra được vài ngày và cựu tiền vệ 50 tuổi này được coi là ứng viên sáng giá thay thế ông Scolari. Một nguồn tin khác nói với hãng Reuters rằng mọi chuyện đang tiến triển thuận lợi.
Các cuộc gặp gỡ quan trọng đã diễn ra ở Sao Paulo và ông Gilmar đang bàn thảo các chi tiết. Dự kiến trong ít ngày tới, CBF sẽ công bố tân HLV trưởng tuyển Brazil. Chính ông Scolari cũng từng hai lần dẫn dắt tuyển Brazil.
Ông từng giúp Selecao vô địch World Cup 2002 trước khi được bổ nhiệm trở lại lần thứ 2. Nhưng trong cuộc tái ngộ này, Scolari đã thất bại nặng nề. Brazil của ông bị loại cay đắng ngay trên sân nhà ở bán kết sau trận thua tan nát 1-7 trước tuyển Đức. Sau đó họ thua tiếp Hà Lan 0-3 trong trận tranh HCĐ.
HT
Theo Reuters
Bocalex Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*