Bóng rổ Việt Nam thêm cơ hội phát triển

Ông Nguyễn Bảo Hoàng (Chủ tịch Liên đoàn Bóng rổ Việt Nam) đã được bầu chọn vào hội đồng Ban cố vấn của chương trình Jr. NBA Asia. Ảnh: VH

Bóng rổ Việt Nam thêm cơ hội phát triển

Thứ Ba, 16/02/2016 06:26 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Qua những thành công đạt được từ mô hình CLB bóng rổ chuyên nghiệp Sài Gòn Heat và dự án phát triển bóng rổ cộng đồng, ông Nguyễn Bảo Hoàng (Chủ tịch Liên đoàn Bóng rổ Việt Nam) đã được bầu chọn vào hội đồng Ban cố vấn của chương trình Jr. NBA Asia, một phần trong kế hoạch phát triển bóng rổ trẻ tại châu Á, trong đó có Việt Nam.
Với việc Liên đoàn Bóng rổ Việt Nam góp mặt trong hội đồng Ban cố vấn tới từ Giải bóng rổ chuyên nghiệp hàng đầu thế giới NBA, thế hệ trẻ tương lai ở Việt Nam sẽ có thêm nhiều điều kiện và cơ hội được phát triển thể chất và kỹ năng thông qua luyện tập thể thao, góp phần tạo ra những lứa VĐV chất lượng cho nền bóng rổ Việt Nam.
Đầu năm 2016, Hiệp hội bóng rổ nhà nghề Mỹ (NBA) chính thức thông báo thành lập Ban cố vấn Jr. NBA Asia với mục tiêu phát triển bóng rổ trẻ, gia tăng số lượng trẻ em chơi bóng rổ và phát triển lối sống lành mạnh thông qua các hoạt động thể thao tại khu vực châu Á.
Thành viên Ban cố vấn Jr. NBA Asia bao gồm những lãnh đạo cấp cao từ các doanh nghiệp và tổ chức cộng đồng cũng như các nhà kinh doanh thể thao bộ môn bóng rổ ở châu Á. Ông Bảo Hoàng được biết đến là một doanh nhân có niềm đam mê với thể thao,  cùng nhiều thành công trong việc phát triển bóng rổ tại Việt Nam nên được chọn trở thành thành viên.
Giải bóng rổ nhà nghề Đông Nam Á 2015-2016: Sài Gòn Heat ngược dòng ngoạn mục

Giải bóng rổ nhà nghề Đông Nam Á 2015-2016: Sài Gòn Heat ngược dòng ngoạn mục

Sài Gòn Heat đã có màn trình diễn tuyệt vời trên sân ĐKVĐ bóng rổ Thái Lan Mono Vampire khi lội ngược dòng để giành chiến thắng 100/99.

Ông Dikembe Mutombo, huyền thoại bóng rổ thế giới, đại sứ toàn cầu của NBA, cho biết: “Mục tiêu của Jr. NBA là truyền cảm hứng cho thanh thiếu niên, rèn luyện họ thành những người khỏe mạnh và hoàn hảo. Là người dành trọn đời ủng hộ việc rèn luyện thể thao lâu dài và tin tưởng vào khả năng gây ảnh hưởng tích cực đến việc thay đổi tích cực, tôi rất vui khi được tham gia vào Ban cố vấn Jr. NBA châu Á”.
Đối tượng của Jr. NBA là trẻ em phụ huynh, các nhà giáo dục và các nhà hoạch định chính sách trong khu vực Đông Nam Á, với mục tiêu nhằm nhấn mạnh tầm quan trọng của lối sống lành mạnh, những lựa chọn vì sức khỏe, và chia sẻ những điều tích cực mà bóng rổ mang đến cộng đồng.
V.H
Thể thao & Văn hóa
Bocalex Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*