Bóng đá Thái Lan đối diện với hoài nghi từ nội bộ

Bóng đá Thái Lan đối diện với hoài nghi từ nội bộ

Thứ Hai, 11/05/2020 06:13 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Sau quyết định lịch sử thay đổi khung thời gian giải đấu, các CLB Thai League đã đứng trước nhiều khó khăn trong việc duy trì hoạt động, chờ đến ngày giải đấu trở lại. LĐBĐ Thái Lan (FAT) phải đứng ra giải đáp nhiều thắc mắc từ các CLB lẫn CĐV.
Thai League không phải hình mẫu lý tưởng cho V League!

Thai League không phải hình mẫu lý tưởng cho V League!

Không chỉ là cuộc cạnh tranh ở cấp độ ĐTQG giữa ĐT Việt Nam và ĐT Thái Lan, V-League cũng luôn bị đặt lên bàn cân với Thai-League trong rất nhiều câu chuyện, song vấn đề đặt ra ở đây là Thai-League có thực sự ưu việt và hoàn hảo tới mức V-League cần lấy đó làm hình mẫu để noi theo?
Trước ảnh hưởng nặng nề bởi gánh nặng tài chính đang theo đuổi nhiều CLB chuyên nghiệp ở Thái Lan hiện tại, đã có thông tin FAT sẽ giúp đỡ các đội bằng cách đưa ra khoản bảo lãnh cho họ đến các tổ chức tài chính. Tuy nhiên, Chủ tịch FAT Somyot Poompanmoung đã khẳng định không thể có điều này.
Chủ tịch Somyot cho rằng FAT không có quyền đảm bảo các khoản vay cho các CLB thành viên. Với vấn đề hỗ trợ tài chính trong năm nay, không có gì đảm bảo rằng tất cả các CLB sẽ đầy đủ. Kể cả FAT cũng không có bất kỳ khoản tiền nào từ các nhà tài trợ kể từ khi dịch bệnh Covid-19 bùng phát.
Khi không có bóng đá, tất cả các hoạt động do FAT tài trợ phải bị hủy bỏ. Đó là lý do FAT cũng không thể có tiền để hỗ trợ những CLB thành viên. Điều khả dĩ nhất mà FAT có thể làm được cho các CLB lúc này là giúp họ đệ trình những thiệt hại trong thời gian dịch bệnh Covid-19 lên FIFA để có thể nhận được hỗ trợ.
Về thông tin đối tác mua bản quyền Thai League 1 và 2 là True Vision dự định cắt hợp đồng với FAT do phải chờ quá lâu (tới tháng 9), bóng đá Thái Lan mới có thể trở lại, Chủ tịch Somyot khẳng định thông tin gây hoang mang dư luận này không đúng. FAT và Công ty Thai League sẽ vẫn tổ chức các giải đấu đúng như hợp đồng đã ký với True Vision. Đơn vị mua bản quyền truyền hình này đã chuyển một phần tiền để FAT có thể hỗ trợ các CLB trong năm nay.
 FAT, Thái Lan, DTVN, Thai League, Akira Nishino
Bóng đá Thái Lan vẫn chưa hết khó khăn do dịch bệnh Covid-19. Ảnh: MUTD
Tại 2 hạng đấu thấp hơn Thai League 1 và 2, FAT đang đứng trước vấn đề đau đầu khác khi nhiều địa phương có CLB dự Thai League 3 và Thai League 4 (đã quyết định hợp nhất thành Thai League 3, thi đấu cùng vào tháng 9 tới như Thai League 1 và 2) không thể có sự chuyên nghiệp như tiêu chuẩn của AFC.
Cụ thể, nhiều CLB Thai League 4 từ lâu vốn chỉ là những đội bóng phong trào, duy trì hoạt động lấy niềm vui cho người dân địa phương. Nhưng khi hợp nhất giải đấu thành Thai League 3, đòi hỏi các CLB từ Thai League 4 phải cải thiện mặt cỏ, sân bãi, nâng cấp dàn đèn, bằng cấp HLV, nhân viên…
Rất nhiều kinh phí phải bỏ ra và bên cạnh đó, thời gian cũng là cần thiết để các CLB Thai League 4 đáp ứng yêu cầu của FAT. Trong hoàn cảnh khó khăn hiện tại, FAT cũng bất lực khi các đội kêu cứu. Và họ chỉ có thể cam kết với CLB gửi đơn đệ trình AFC giảm bớt yêu cầu khắt khe cho các CLB vượt qua tình cảnh này.
V.H
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*