Bóng đá Thái Lan đầu tư lớn cho giải hạng 3

Thứ Sáu, 28/08/2020 15:19 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn)- Sau khi sát nhập hai hạng đấu 3 và 4 chỉ còn một hạng đấu là Thai League 3, Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) cùng nhiều nhà tài trợ đã quyết định đầu tư nâng cấp sân chơi này để làm điểm tựa cho nền bóng đá.
HLV Nishino muốn Thai League dừng để tuyển Thái Lan tập trung

HLV Nishino muốn Thai League dừng để tuyển Thái Lan tập trung

Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) Somyot Poompanmuang đã thông báo HLV Akira Nishino đã gửi yêu cầu cho FAT phải tập trung ĐTQG vào khoảng tháng 10 để ông kiểm tra năng lực các cầu thủ. Thai League do đó phải tạm dừng một khoảng thời gian.
Mới đây, Chủ tịch FAT Somyot Poompanmuang đã làm rõ về số tiền 16 triệu baht (gần 12 tỷ đồng) của Công ty bảo hiểm Muang Thai để tài trợ cho công tác hỗ trợ trọng tài video (VAR: Video Assistant Referee).
Khi FAT trình bày ý tưởng này lên Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) đã nhận được phản hồi do đi ngược lại những chính sách quy định.
FAT do đó phải xác nhận rằng sẽ dùng ngân sách của riêng nhằm duy trì công nghệ VAR cho mỗi trận đấu của Thai League 1 mùa này.
Thái Lan đầu tư rất lớn cho giải hạng 3 để phát triển phong trào
Thái Lan đầu tư rất lớn cho giải hạng 3 để phát triển phong trào
Số tiền 16 triệu baht sẽ được bà Nuanphan Lamsam, Chủ tịch Port FC kiêm Giám đốc điều hành của Công ty bảo hiểm Muang Thai đề nghị giúp các đội bóng đang chơi tại Thai League 3.
Ở hạng đấu này có 72 CLB, chia đều số tiền này cho các CLB, mỗi đội sẽ nhận được hơn 222 nghìn baht (hơn 165 triệu đồng).
Bên cạnh đó, các CLB còn được Chủ tịch Somyot dùng tiền riêng để cho vay 250 nghìn baht /đội (hơn 185 triệu đồng/đội), tổng cộng sẽ có 18 triệu baht được vay. Tổng số tiền cho vay trong dự án Quỹ “President's Fund 2” của ông Somyot là 43 triệu baht.
Trước đó hồi tháng 4, FAT đã họp bàn nhằm nâng cao tính chuyên nghiệp và hiệu quả của Thai League 3 bằng cách yêu cầu các CLB dùng thời gian nghỉ vì dịch bệnh Covid-19 nhằm cải tạo sân bãi, dàn đèn... sao cho phù hợp với những tiêu chuẩn khắt khe của AFC.
Với 72 đội bóng chia thành 6 khu vực để thi đấu, Thai League 3 là sân chơi chủ yếu của các cầu thủ trẻ, cầu thủ phong trào và đây được xem là nơi để rèn luyện, tìm kiếm tài năng trẻ cho nền bóng đá xứ Chùa Vàng.
Dưới Thai League 3, các giải trẻ cũng được duy trì và FAT cũng sử dụng thời gian nghỉ để yêu cầu nhân viên hoàn thiện hệ thống máy móc, nhằm lưu giữ một cách khoa học những thông số của các cầu thủ trẻ, cầu thủ năng khiếu còn ngồi trên ghế nhà trường.
Từ đây sẽ giúp bóng đá Thái Lan phát hiện ra những tài năng có thể phát triển.
V.H
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
KIỆT TÁC CHINH PHỤC ĐỈNH CAO