Bộ trưởng VH,TT&DL Nguyễn Ngọc Thiện: 'Thể thao Việt Nam có thể ngẩng cao đầu'

Hoàng Xuân Vinh mang về vinh quang cho thể thao Việt Nam tại đấu trường Olympic

Bộ trưởng VH,TT&DL Nguyễn Ngọc Thiện: 'Thể thao Việt Nam có thể ngẩng cao đầu'

Thứ Sáu, 12/08/2016 18:05 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Nói về tấm HCV của xạ thủ Hoàng Xuân Vinh tại Olympic 2016, Bộ trưởng VH,TT&DL Nguyễn Ngọc Thiện đánh giá đó là thời khắc thể thao Việt Nam đứng trên cường quốc lớn.
Chiều qua 11/8, Bộ trưởng VH,TT&DL Nguyễn Ngọc Thiện đã tới thăm và làm việc với tập thể cán bộ của Tổng cục TDTT. Tại buổi gặp gỡ, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện đã chúc mừng thành công xuất sắc của đoàn TTVN tại Olympic Rio 2016 với 2 tấm huy chương của xạ thủ Hoàng Xuân Vinh (1 HCV nội dung 10m súng ngắn hơi và 1 HCB nội dung 50m súng ngắn bắn chậm).
Bộ trưởng VHTT&DL Nguyễn Ngọc Thiện phát biểu tại cuộc gặp gỡ
Bộ trưởng VH,TT&DL Nguyễn Ngọc Thiện nhấn mạnh: "Tấm huy chương vàng chúng ta giành được vào thời điểm đó là một trong những tấm huy chương đầu tiên của Thế vận hội. Khi đó, cả thế giới nhìn vào chúng ta, họ quan tâm đến mọi động thái của chúng ta. Đó là một tấm huy chương đặt trong bối cảnh thiên thời, địa lợi, nhân hòa, là thời khắc Việt Nam đứng trên các cường quốc lớn”.
Bộ trưởng VH,TT&DL nói thêm: "Chúng ta không được ngủ quên trong chiến thắng, ngay khi đón đoàn Thể thao từ Olympic về, Tổng cục cần có cuộc họp để rút kinh nghiệm. Trước mắt, chúng ta cần cố gắng ở các giải đấu trong khu vực và châu lục như ABG5, ASIAD, SEA Games... để có thể lặp lại chiến thắng lịch sử như VĐV Hoàng Xuân Vinh đã làm được, mang lại vinh quang cho đất nước".
Bên cạnh đó Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện khẳng định, TTVN phải trung thực, không gian dối chạy theo bệnh thành tích và cần giữ gìn kỷ luật, kỷ cương:
“Thể thao Việt Nam phải trung thực, không gian dối. Tất cả mọi nơi, nếu phát hiện ra gian dối thì loại ngay lập tức. Chúng ta phải làm nghiêm từ chính chúng ta. Chúng ta làm thể thao phải máu lửa hơn, quyết thắng, rèn luyện, giữ gìn danh dự, chứ không phải là bệnh thành tích.
Muốn có thể thao thành tích cao phải bắt nguồn từ việc giáo dục sự trung thực, từ màu cờ sắc áo, từ gia đình, trường học. Tổng cục TDTT phải xử lý nghiêm nạn bạo lực sân cỏ, giữ gìn kỷ luật, kỷ cương trong thể thao, làm trong sạch nền Thể thao Việt Nam và tôi tin Thể thao Việt Nam sẽ phát triển”.
Huy Hùng
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*