Bộ Giáo dục & Đào tạo phối hợp với VTV phát triển thể thao học đường

Bộ Giáo dục & Đào tạo phối hợp với VTV phát triển thể thao học đường

Thứ Năm, 05/11/2020 21:46 GMT+7

Tối ngày 5/11 tại Hà Nội đã diễn lễ công bố và ký kết hợp tác tổ chức các hoạt động truyền thông thể thao trường học giai đoạn 2020 – 2025.
Thể thao học đường TP.HCM khẳng định vị thế số 1

Thể thao học đường TP.HCM khẳng định vị thế số 1

Giữ vị trí số 1 trên bảng tổng sắp huy chương của Hội khoẻ Phù Đổng (HKPĐ) toàn quốc diễn ra tại Thanh Hóa và Nghệ An vừa qua, thể thao học đường TP.HCM cho thấy nguồn lực dồi dào để phát triển thể thao đỉnh cao.
Lễ công bố và ký kết hợp tác này đã đánh dấu lần đầu tiên tại Việt Nam, một dự án thiết thực, tổng thể và dài hạn về thể thao trường học ở quy mô toàn quốc, dành riêng cho học sinh, sinh viên (HSSV) được thực hiện, với sự chung tay của cơ quan quản lý, cơ quan truyền thông và các nguồn lực xã hội. Tại lễ công bố, đại diện các bên ký kết thoả thuận hợp tác, khởi đầu chuỗi hoạt động thể thao trường học.
Được triển khai trong 5 năm (2020-2025), hoạt động truyền thông thể thao trường học bao gồm: series chương trình truyền hình về thể thao trường học; những giải đấu thể thao thường niên dành cho HSSV các cấp; cung cấp những bộ học liệu chuẩn, mang tính hệ thống và khoa học cho HSSV, giáo viên thể chất trên toàn quốc…
Mỗi giai đoạn, các hoạt động sẽ được đánh giá, nâng cấp cũng như mở rộng về quy mô, sự chuyên nghiệp và theo sát mục tiêu nuôi dưỡng một thế hệ mới phát triển toàn diện cả 4 yếu tố Đức – Trí – Thể - Mỹ.
Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Bộ Giáo dục & Đào tạo Phùng Xuân Nhạ cho hay: "Tôi rất vui vì ngành giáo dục đang thực hiện được nguyện ước giáo dục toàn diện đối với giáo dục phổ thông, trong đó giáo dục thể chất là khía cạnh rất quan trọng.
Ở đó, hoạt động thể thao đóng vai trò hết sức quan trọng trong việc giáo dục thể chất ở nhà trường, tạo được sự đam mê cho học sinh sinh viên.
Khi thiết kế chương trình giáo dục thể chất, chúng tôi hiểu rằng tài liệu sách giáo khoa chỉ có tính chất hướng dẫn còn tạo dựng đam mê hiệu quả phải thông qua các hoạt động thể thao thực chất.
Bởi vậy lĩnh vực thể thao trường học được Bộ rất quan tâm và quan tâm ấy phải thể hiện ra ngoài thế là vấn đề đáng quan tâm..."
Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ cũng cho rằng việc hợp tác này sẽ giúp các hoạt động thể thao trường học có cơ hội phát triển, mang lại cho các em HSSV những trải nghiệm thú vị, xây dựng một môi trường học đường an toàn, nhân văn.
Chia sẻ quan điểm với Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ, Tổng Giám đốc VTV Trần Bình Minh cho biết: "Tôi rất vui mừng được chứng kiến lễ công bố và ký kết một chương trình hợp tác truyền thông hết sức ý nghĩa về thể thao học đường trong giai đoạn tới. Chúng ta thường nói nhiều về giáo dục, về bài học trong sách giáo khoa nhưng VTV còn chưa đề cập nhiều về giáo dục thể chất cho học sinh.
Một dân tộc khỏe mạnh cần quan tâm tới giáo dục thể chất cho trẻ em từ nhỏ để tạo nguồn lực phát triển đất nước vững mạnh. Trước nay, không phải chúng ta không quan tâm nhưng giờ đây với sự phát triển của truyền thông, sự quan tâm của các bộ ban ngành, sự trợ giúp vào cuộc của nhiều bên thì chúng ta mới có thể thành công được.
Tôi tin tưởng đội ngũ chuyên nghiệp của đội ngũ những người sản xuất chương trình VTV, sự vào cuộc của chúng tôi sẽ thúc đẩy được phong trào thể thao học đường này. Ngoài Ban Sản xuất các chương trình Thể thao VTV, Ban Sản xuất các chương trình Giáo dục VTV sẽ cùng vào cuộc, sẽ có cuộc thi, có trò chơi, không phải chỉ là tin tức để thu hút HSSV tham gia.
Chúng ta mơ ước thể thao phát triển và một lực lượng thể thao học sinh sinh viên mạnh sẽ là nguồn lực cho thể thao nước nhà".
PV
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay