Bí quyết của lò luyện thần đồng

B.Bình Dương là cái nôi đào tạo của quần vợt Việt Nam

Bí quyết của lò luyện thần đồng

Chủ Nhật, 01/02/2015 08:14 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Lập thành tích vô tiền khoáng hậu cho quần vợt Việt Nam ở giải U14 ITF nhóm 2 châu Á mới đây, Văn Phương không được nhận tiền thưởng mà chỉ có bảng danh vị và giấy chứng nhận do ITF trao tặng.
Liên đoàn quần vợt Việt Nam, Liên đoàn quần vợt Bình Dương và Công ty chủ quản của Văn Phương là Becamex vẫn chưa có quyết định về chuyện tiền thưởng cho VĐV sinh năm 2001.
HLV Thanh Nhẫn cho biết ngoài Văn Phương, Becamex cũng đang sở hữu 2 tay vợt trẻ triển vọng ở tuổi U13 và U14 là Từ Lê Khánh Duy (13 tuổi) và Lê Trùng Khang (14 tuổi). Vì nhiều lý do, 2 tay vợt này không có tên trong danh sách đội tuyển U14 Việt Nam dự giải đấu mới đây.
Cụm sân quần vợt Becamex Bình Dương gồm 5 sân ngoài trời, 4 sân mái che và 1 sân trung tâm có khán đài. Cụm sân này nằm trong tổ hợp thể thao của thành phố mới Bình Dương, gần trung tâm hành chính tỉnh mới đi vào hoạt động chính thức năm 2014.
Đây cũng là địa điểm đóng quân của đội bóng Becamex Bình Dương. Khu liên hợp thể thao của Becamex được xây dựng khang trang, có đầy đủ các điều kiện chăm sóc sức khỏe, y tế, dinh dưỡng, hồi phục cho các VĐV.
Để khích lệ các VĐV thi đấu đạt thành tích cao, Công ty Becamex ban hành mức lương rất cụ thể. Những VĐV trẻ hiện tại như Văn Phương nhận 2,5 triệu đồng/tháng. Nếu vào tứ kết giải đấu lớn của quốc gia, VĐV sẽ nhận 8 triệu đồng/tháng, mức lương tăng lên 12 triệu đồng/tháng nếu VĐV đó có mặt ở bán kết.
Nếu VĐQG như Hoàng Nam, mức lương là 20 triệu đồng/tháng. Tại Đại hội TDTT toàn quốc 2014, Văn Phương có mặt ở Top 16 nên theo quy định vẫn chưa được nâng tiền trợ cấp. Dẫu vậy, đó cũng là thành tích quá đáng nể với một tay vợt năm nay chỉ mới 14 tuổi.
V.H
Thể thao & Văn hóa
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*