Báo Trung Quốc nói gì về chiến thắng của Hoàng Xuân Vinh?

Báo Trung Quốc nói gì về chiến thắng của Hoàng Xuân Vinh?

Chủ Nhật, 07/08/2016 21:08 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) – Với chiến thắng của mình, Hoàng Xuân Vinh đã nhận không ít lời khen ngợi của thế giới. Trong đó, có cả những lời tán dương đến từ phía báo chí Trung Quốc.
Tại kỳ Olympic London 2012, ở nội dung 50m súng ngắn tự chọn, Hoàng Xuân Vinh đã tuột huy chương trong gang tấc. Sau 10 lượt bắn, anh giành 658,5 điểm, kém người đoạt HCĐ Wang Zhiwel của Trung Quốc chỉ vỏn vẹn 0,1 điểm. Tuy nhiên, mọi thứ đã bị xóa nhòa bởi chiến thắng trong vòng chung kết nội dung 10m súng ngắn hơi nam tại Olympic Rio 2016.
Trong 6 phát súng đầu tiên, Hoàng Xuân Vinh đã làm rất tốt khi đạt được 61,9 điểm và xếp thứ 2. Trong 6 phát bắn thứ hai, Hoàng Xuân Vinh vẫn làm rất tốt. Trong lượt cuối cùng, xạ thủ người Brazil gốc Trung Quốc Felipe Almeida Wu đã gây sức ép rất lớn lên Hoàng Xuân Vinh trong 5 phát bắn đầu. Ở phát bắn cuối cùng, Wu cũng làm rất tốt khi đạt được số điểm 10,2. Tuy nhiên, thành tích ấy cũng không thể so sánh được với số điểm 10,7 mà Hoàng Xuân Vinh đạt được ở phát bắn cuối cùng. Với 202,5 điểm, Hoàng Xuân Vinh đã đoạt HCV và đồng thời phá vỡ kỷ lục Olympic.
Tờ Xinhua của Trung Quốc khi đưa tin về chiến thắng của Hoàng Xuân Vinh đã sử dụng khá nhiều từ khen ngợi thành tích của Hoàng Xuân Vinh. Đặc biệt là trong lượt bắn cuối cùng. Tờ Xinhua cho rằng Hoàng Xuân Vinh đã rất bản lĩnh khi loại bỏ được áp lực mà Felipe Almeida Wu tạo ra. Bởi ở trong lượt cuối, Wu là người bắn trước và đạt 10,2 điểm. Trong khi đó, dù bắn sau nhưng Hoàng Xuân Vinh vẫn xuất sắc đoạt 10,7 điểm. Chưa kể, Hoàng Xuân Vinh đã phải thực hiện lượt bắn của mình trong tiếng hò hét của các CĐV Brazil.

Thực tế, thành tích của Hoàng Xuân Vinh đã nhận được rất nhiều tự tán thưởng và chúc mừng ở ngay tại địa điểm thi đấu. Sau khi kết thúc phần thi, các vận động viên và HLV của các đội tuyển đã đến chúc mừng Hoàng Xuân Vinh. Đặc biệt, khi số điểm 10,7 hiện lên, xạ thủ Felipe Almeida Wu đã dành cho Hoàng Xuân Vinh những tràng pháo tay khen ngợi. Đây quả thực là một chiến thắng thuyết phục khiến các đối thủ của anh phải tâm phục khẩu phục.
Trong khi xạ thủ Việt Nam giành HCV thì xạ thủ Pang Wei của Trung Quốc chỉ xếp ở vị trí thứ 3 với thành tích 180,4 điểm. Chia sẻ sau trận đấu, Pang Wei cho biết: “Mục tiêu của tôi luôn là giành chiến thắng. Nhưng tôi đã không thi đấu tốt trong giai đoạn đầu. Tôi đã cố gắng bám đuổi nhưng tôi đã bị bỏ lại quá xa”.
Hiệp Hoàng
Bocalex Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*