Báo Singapore viết về Ánh Viên: ‘Xong 7 HCV, nhắm thêm 2 tấm, hướng về Olympic’

Báo Singapore viết về Ánh Viên: ‘Xong 7 HCV, nhắm thêm 2 tấm, hướng về Olympic’

Thứ Năm, 11/06/2015 07:23 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) – Trang tin điện tử The New Paper của Singapore mới đây đã có bài viết với tiêu đề “Đã có 7 huy chương vàng, nhắm thêm 2 tấm nữa” để nói về thành tích thi đấu tuyệt hảo của Nguyễn Thị Ánh Viên, người họ coi như một “nữ hoàng bơi lội mới” của Việt Nam.
Trong bài viết đăng tải lúc 5h sáng 11/6, trang tin The New Paper (Singapore) viết: “Nữ hoàng bơi lội mới của Việt Nam đã chinh phục 6 huy chương vàng cho tới trước buổi thi đấu tối qua, tại Trung tâm Thể thao Dưới nước OCBC”.
Nhưng rồi Ánh Viên không hề tỏ ra có một chút đuối sức (do đã thi đấu quá nhiều) hay tự mãn, chủ quan (do đã giành quá nhiều danh hiệu). Cô về đích ở nội dung 400m tự do nữ với thành tích 4 phút 8 giây 66, nhanh hơn người về thứ hai là Khoo Cai Lin của Malaysia tới 9 giây!
Ánh Viên cũng đã phá luôn kỷ lục của Khoo Cai Lin lập ra trước đó khi về sớm hơn cột mốc cũ tới 2 giây. Một điều đáng chú ý là phải tới tháng 11, Ánh Viên mới bước sang tuổi 19. Sự khao khát cho những vinh quang tiếp theo thể hiện rõ trong những câu trả lời phỏng vấn. Ánh Viên tỏ rõ thái độ không biết no nê danh hiệu là gì.
“Không, tôi không biết mệt vì chiến thắng là gì đâu”, Ánh Viên trả lời các phóng viên nước ngoài bằng tiếng Anh, cùng một nụ cười mỉm rạng rỡ.
“Đã là thi đấu thì tôi chỉ muốn giành càng nhiều huy chương càng tốt”, cô khẳng định. “Trước cuộc đua, tôi biết tôi có thể làm được điều đó nên tôi vui khi đã chiến thắng”.
Ngay từ trước khi SEA Games bắt đầu, vận động viên người Cần Thơ này đã tạo ra nhiều tranh luận khi cô đăng ký tới 13 nội dung thi đấu.
Trừ một lần về đích thứ tư ở nội dung 50m bơi bướm và một lần rút khỏi cuộc đua 100m bơi ngửa, Ánh Viên đã có huy chương ở mọi đường đua còn lại. Hôm nay, cô sẽ bước vào 2 cuộc đua cuối cùng nữa - 100m bơi bướm và 200m bơi ếch.
Đáng chú ý, kình ngư 18 tuổi đã xác nhận sẽ không từ bỏ hai nội dung này.

Ánh Viên đang trở thành một cảm hứng tại SEA Games 2015
“Tôi thi đấu tốt hơn ở các nội dung cự ly tầm trung”, cô thừa nhận. “400m hỗn hợp và 400m tự do là những cự ly tôi hướng tới tại Olympic Rio de Janeiro 2016. Nhưng tôi cũng muốn tiến bộ hơn ở những cú nước rút và có thể tôi sẽ thi đấu tốt trong các cự ly ngắn trong thời gian sau này”.
“Một ngày nào đó, tôi muốn bơi trong một vòng chung kết Olympic”, Ánh Viên khẳng định.
Ánh Viên sẽ cần phải đạt phong độ cao nhất trong ngày hôm nay nếu muốn giành thêm 2 huy chương vàng cuối cùng, trang báo Singapore nhận định. Cô sẽ phải đối mặt với nhà đương kim vô địch của Singapore và cũng là người đang nắm giữ kỷ lục SEA Games Tao Li ở nội dung 100m bơi ngửa. Ở nội dung 200m bơi ếch, Christina Loh của Malaysia cũng đang sẵn sàng cạnh tranh - đó là người từng giành huy chương vàng tại SEA Games 2013 ở nội dung này.
Vu Chân
Theo The New Paper
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên