Ánh Viên: 'Tôi tin mình có thể làm được như Joseph Schooling'

Joseph Schooling là hình mẫu để Ánh Viên học hỏi

Ánh Viên: 'Tôi tin mình có thể làm được như Joseph Schooling'

Chủ Nhật, 14/08/2016 12:53 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Chia sẻ với phóng viên báo Thể thao & Văn hóa từ Brazil, kình ngư Nguyễn Thị Ánh Viên đã trải lòng về quá trình tập luyện, thi đấu, mục tiêu trong tương lai và tin mình cũng có thể làm được những điều tài năng bơi lội Singapore Joseph Schooling đã làm được.
Mở đầu cuộc trò chuyện, Ánh Viên bày tỏ sự ngưỡng mộ của mình với xạ thủ Hoàng Xuân Vinh và tay vợt Nguyễn Tiến Minh: “Chú Hoàng Xuân Vinh đã đem về vinh quang cho Tổ quốc với những tấm huy chương quý giá tại Olympic 2016. Tôi thấy sự khác biệt của chú Xuân Vinh đến từ sự kiên trì tập luyện và thi đấu. Tức là nếu có gặp thất bại thì chú Vinh vẫn cố gắng tập luyện để đạt được thành tích tốt.  
Ngoài ra, tôi thấy anh Tiến Minh là một tay vợt rất giỏi. Anh ấy là VĐV đạt đẳng cấp thế giới. Mặc dù tuổi anh ấy đã cao những vẫn duy trì được đẳng cấp của mình. Đó là điều tôi rất ngưỡng mộ về sự chuyên nghiệp của Tiến Minh. Tôi cũng sẽ cố gắng để phấn đấu và đạt thành tích như anh Tiến Minh hay chú Xuân Vinh”.

Ánh Viên đặt ra cho mình những mục tiêu lớn lao trong thời gian tới.Ảnh: Getty
Bên cạnh đó, Ánh Viên còn dành tình cảm cho các kình ngư đạt thành tích cao tại Olympic 2016 như Michael Phelps hay Joseph Schooling.
“Sau khi xem Joseph Schooling tôi thấy rất ấn tượng. Trước đây Joseph Schooling thần tượng Michael Phelps và giờ đây anh ta đã đánh bại được thần tượng. Tôi nghĩ tôi cũng sẽ làm được những điều tương tự Joseph Schooling.
Còn đối với thành công của Michael Phelps, đó sẽ là động lực để tôi cô gắng tập luyện và thi đấu trong thời gian tới. Katie Ledecky cũng là một VĐV mà tôi cần học hỏi khi VĐV này bơi rất nhanh. Sau khi xem Katie Ledecky, tôi có thể học hỏi được kĩ thuật bơi của VĐV này và nó có thể giúp tôi cải thiện động tác bơi sải của mình”.
Về quãng thời gian xa nhà tập luyện và “tiểu tiên cá” chia sẻ cô chưa có ý định yêu đương.
“Đối với tôi hoàn thành các bài tập mà thầy đề ra đã là những niềm vui rồi. Còn khi không hoàn thành hay đạt thành tích không tốt thì có nghĩa là tôi đã là thầy và người hâm mộ buồn. Bây giờ tôi chỉ muốn chuyên tâm vào tập luyện và chưa nghĩ tới những chuyện như yêu đương. Tôi lúc nào cũng mong muốn nhận được sự ủng hộ của mọi người để có được tốt nhất khi tập luyện và  thi đấu”.
Tuấn Cương (Từ Rio, Brazil)
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay