Ánh Viên: 'Tập luyện thế này là sướng, chứ đâu có khó gì'

Ánh Viên: 'Tập luyện thế này là sướng, chứ đâu có khó gì'

Thứ Năm, 11/06/2015 06:50 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày hôm qua, Ánh Viên lần thứ bảy đứng trên bục cao nhất nhận huy chương tại SEA Games 28 với thành tích 04 phút 08 giây 66, tiếp tục phá sâu kỷ lục 04 phút 10 giây 75 mà người về nhì hôm nay, VĐV Malaysia Khoo Cai Lin, lập tại Vientiane, Lào năm 2009.
Nhìn lại thành tích của mình trên bảng điện tử, cô đã cười sung sướng, đơn giản vì đã hoàn thành được những thông số mà ông thầy “thép” Đặng Anh Tuấn đã giao cho trước khi cô nhảy xuống nước. Cô vui vẻ chia sẻ: “Đây là lần đầu tiên sau nhiều ngày thi đấu, thầy em cười. Một nụ cười của thầy là lời động viên tốt nhất đối với em. Làm thầy hài lòng là thành công lớn của em, đánh dấu những nỗ lực của em đã được thầy đánh giá cao.”
Cụ thể thành tích của Viên diễn ra như sau: 50m đầu, cô bỏ xa đối thủ 0 giây 73. Sau 100m, Viên bỏ xa 02 giây 24 so với đương kim chủ nhân kỷ lục nội dung này là Khoo Cai Lin. Sau 150m, Viên nới rộng khoảng cách với Khoo Cai Lin lên 03 giây 38. Sau 200m, khoảng cách là là 04 giây 59. Sau 250m, Viên dẫn 05 giây 16. Sau 300m, khoảng cách là 06 giây 40. Sau 350m, cô dẫn 07 giây 34. Cô về đích với thành tích 04 phút 08 giây 66. Hoàn thành chỉ tiêu như một bài tập kiểm tra của ông thầy khó tính.
Khi chúng tôi hỏi về chế độ hồi phục của Ánh Viên sau khi chính ông Tuấn cho biết: “Mọi sự vận động của Ánh Viên đều được chuẩn bị lâu dài và có chế độ hồi phục tốt nhất. Ngày nào cũng thi đấu hoàn toàn không ảnh hưởng xấu đến Viên.” Thì ông Tuấn từ chối trả lời, ông cho rằng đây là bí mật không thể tiết lộ, nó liên quan tới chuyên môn sâu.

Còn học trò của ông thì “thật thà” hơn rất nhiều, kình ngư trẻ tuổi này cho rằng: “Chế độ ăn khoa học với hàm lượng và số lượng rất lớn được thầy em tính toán kỹ lưỡng tùy theo thời khóa biểu hoạt động hàng ngày và việc ngủ đúng giờ giấc cũng khiến cho em nhanh chóng phục hồi. Theo em, việc ngủ đúng giờ rất quan trọng mà không phải ai cũng thực hiện được. Cứ đúng 9h là em đi ngủ mà không thì thầy cũng tắt đèn tối thui luôn. Ipad thì muốn dùng phải xin phép, mỗi ngày chỉ được khoảng 30p thôi. Tập luyện và ăn nghỉ theo đúng chế độ cũng có lúc nhàm chán, nhưng em đã quen rồi. Nhiều VĐV đẳng cấp châu lục, thế giới còn có chế độ khắc nghiệt hơn nhiều nhưng vì chiến thắng, vì ý chí, vì đam mê, họ vẫn làm được. Em nghĩ mình làm được thôi. Thầy em bảo làm NGƯỜI thì phải có mục tiêu trong sự nghiệp, có ý chí vượt khó. Thế này là sướng chứ đâu có khó gì, chỉ hơi cô đơn chút thôi.”
Triệu Ánh (từ Singapore)
Thể thao & Văn hóa
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên