Ấm áp giải bóng đá 'Cây mùa Xuân 2022'

Chủ Nhật, 16/01/2022 10:11 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - 48 phần quà (bao gồm hiện kim và hiện vật, trị giá hơn 5 triệu đồng/phần) cho các gia đình cựu cầu thủ, những người đã có đóng góp cho bóng đá Sài Gòn, TP.HCM nói riêng và Việt Nam nói chung qua các thời kỳ, là những gì mà giải bóng đá Cây mùa Xuân 2022 đem lại.
Lão tướng nêu gương!

Lão tướng nêu gương!

Chuỗi trận ấn tượng mà Hà Nội FC làm được trong thời gian vừa qua có sự đóng góp rất lớn của 2 tân binh lão tướng là thủ môn Tấn Trường (sinh năm 1986) và tiền vệ Tấn Tài (sinh năm 1984).
Giải đấu được duy trì suốt 10 năm qua bởi cựu danh thủ Võ Thành Sơn, NSND Việt Anh và những người bạn.
Giải đấu với sự tham dự của 3 đội bóng: Cựu cầu thủ Công an TP.HCM, CLB Hữu Nghị Sài Gòn và Cựu cầu thủ Tiền Giang, vừa kết thúc vào ngày 15/1 vừa qua, tại Trung tâm Thể thao Công an TP.HCM và Cựu cầu thủ Công an TP.HCM đã bảo vệ thành công chức vô địch.
Rất, rất nhiều các danh thủ và cả những người hâm mộ xưa cũ của bóng đá Sài thành đã tề tựu về Trung tâm Thể thao Công an TP.HCM, trong một buổi chiều đầy nghĩa tình và cả sự tôn vinh.
Chú thích ảnh
Giải bóng đá Cây Mùa Xuân - Cựu cầu thủ 2022 (NSND Việt Anh, Bùi Sỹ Thành, Chu Văn Mùi, Liêm Thanh, Hồng Sơn, thủ môn Trần Quốc Việt...)
Nhiều lão cầu thủ đi không vững, phải có người thân dìu, hoặc cũng có người không đến được vì tình trạng sức khoẻ yếu, cũng có những người đã vĩnh viễn ra đi ở đại dịch Covid-19 vừa rồi. Đã có một phút mặc niệm, tri ân họ, trước các trận đấu.
"Chúng tôi cố gắng duy trì những dịp như thế này, đấy cũng là tâm huyết của anh Võ Thành Sơn. Tôi hy vọng, hoa không chỉ nở vào mùa Xuân, mà cái cây này sẽ nở hoa bốn mùa luôn.
Chú thích ảnh
Các thành viên tham dự giải bóng dá Cây mùa Xuân đóng góp ủng hộ các gia đình cựu cầu thủ
Tôi trân trọng và biết ơn các Mạnh Thường Quân đã đồng hành suốt 10 năm qua. Chúc cho gia đình các cựu cầu thủ một mùa Xuân ấm áp", thay mặt BTC, NSDN Việt Anh chia sẻ.
Như thường lệ, Công ty Dịch vụ Thể thao Thiên Long được tin tưởng tổ chức sự kiện thường niên này. Từ Hà Nội, Công ty CP Bóng đá Việt (VietFootball) cũng đã gửi tặng 30 triệu đồng ủng hộ.
Một ngày trước giải Cây mùa Xuân - Cựu cầu thủ diễn ra ở Trung tâm Thể thao Công an TP.HCM, với tri ân và tưởng nhớ, Giải bóng đá lão tướng Q.12, TP.HCM mở rộng - Cúp Vì Nhân cũng đã khép lại trên chính sân bóng mang tên ông bầu Nghĩa Nhân (với chức voi địch thuộc về chủ nhà Nhân Nghĩa FC).
Chú thích ảnh
Đội Nhân Nghĩa giành chức vô địch Giải bóng đá lão tướng Q.12 mở rộng năm 2022
Hơn 15 ngàn phần quà gồm các nhu yếu phẩm cho gia đình nghèo đã được trao tặng, để hy vọng các gia đình có một cái Tết ấm cúng.
Những ngày cận kề Tết Nguyên đán hối hả, nhưng người Sài Gòn vẫn không quên chia ngọt sẻ bùi, tương thân tương trợ. Nó như một nét văn hoá đặc thù của mảnh đất bao dung và tình nghĩa này.
Ví như đợt cao điểm dịch Covid-19 lần thứ 4 kéo dài vậy. Tất cả đã chứng kiến một Sài Gòn kiên cường đến đâu, dũng cảm đến đâu và đoàn kết đến đâu, để vượt qua đại dịch.
Bóng đá là thứ ngôn ngữ toàn cầu, có thể hàn gắn những nỗi đau, mất mát. Nó còn hơn cả phương tiện để kết nối, sẻ chia và đương nhiên để tận hưởng nữa. Cho đi là còn mãi, hay như cố nhạc sĩ họ Trịnh đã viết: "Sống để cho đâu chỉ nhận riêng mình".
CCKM
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN MỘT THÀNH VIÊN ITAXA