Alonso thoát chết sau tai nạn: ‘Tôi như bị ném vào một chiếc máy giặt khổng lồ’

Alonso thoát chết sau tai nạn: ‘Tôi như bị ném vào một chiếc máy giặt khổng lồ’

Thứ Ba, 22/03/2016 15:34 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn)- Một ngày sau tai nạn nghiêm trọng ở Australian Grand Prix, Fernando Alonso nhận trả lời phỏng vấn chương trình Play 12 của đài Cadena Cope. Alonso bắt đầu nhớ lại, những ký ức có lẽ không thể quên trong sự nghiệp và cuộc đời.
- Bạn ổn chứ?
Tôi ổn. Tôi gần như đã hồi phục. Tôi cảm thấy hơi nhói một chút khi ra khỏi xe nhưng sau đó mọi thứ đều bình thường.
- Khi cơ thể bị làm lạnh, những cơn đau có xuất hiện không? Anh không đau sao?
Không, sự thực là không. Tôi cảm thấy nhói khắp cơ người như thể vừa bước vào một chiếc máy giặt khổng lồ và nó quay tròn. Nhưng tôi không có dấu hiệu nào của tụ máu hay bị sưng cả. Trong vòng 2 hoặc 3 ngày tới là tôi có thể đi xe đạp hoặc tập luyện gì đó.


Chiếc xe bay lên và vỡ vụn sau tai nạn

- Từ bên trong xe, bạn thấy tai nạn như thế nào? Bạn có nhận thức được những gì đang xảy ra không?
Có chứ, tôi hiểu những gì đang xảy ra. Khi bạn đang ở khúc cua và cố gắng vượt đối thủ, tầm nhìn của bạn rất hạn chế. Bởi thế, sự ước lượng của bạn là không chuẩn xác. Xe của tôi vướng vào xe của Esteban và tôi thấy một chiếc phát nổ, không kiểm soát được nữa. Xe lúc đó chạy với tốc độ cao, lên tới 312 km/h. “Đây có lẽ sẽ là một chiếc bánh tốt nếu tôi không bị thương”, tôi nghĩ tới điều đó đầu tiên khi xe đâm vào tường và lật ngược. Tôi nhìn thấy bầu trời, những viên sỏi ở đường đua, rồi lại bầu trời, bởi tôi đang nhào lộn trong xe. Rồi tôi nhìn thấy một lỗ hổng để chui ra. Vừa ra tôi vừa nói: “Tôi đã ra được rồi”.
- Khi chiếc xe bay lên, bạn có nghĩ rằng phải dừng xe ngay lập tức không?
Có chứ. Tôi nghĩ rằng phải dừng nó lại ngay bây giờ. Bạn nhìn xem, chiếc xe chúi xuống đất, rồi lao vào tường, bật ra và bắt đầu nhào lộn. Tôi cố gắng thu mình lại, làm sao để tránh một cú va chạm trúng đầu. Nếu không, chấn thương sẽ rất nghiêm trọng.
Alonso và Esteban may mắn không hề hấn gì

- Bạn đã làm gì để xác minh rằng mọi thứ đều ổn?
Khi cố gắng dừng lại, tôi thấy dầu và xăng chảy ra bởi các ống dẫn nhiên liệu đều bị vỡ. Tôi cố gắng thoát khỏi đó nhanh, càng nhanh càng tốt bởi chiếc xe có nguy cơ bốc cháy bất cứ lúc nào. Thật may mọi thứ đã ổn. Cả tôi và Esteban đều ổn.
- Bạn có xem lại video tai nạn trên truyền hình?
Tôi đã xem. Chúng tôi cũng phải tới gặp ban tổ chức cuộc đua. Bất cứ khi nào có tai nạn nghiêm trọng xảy ra, chúng tôi đều phải ngồi lại xem có thể học được những gì từ đó, để tránh lặp lại trong tương lai.
Video vụ tai nạn kinh hoàng của Alonso tại Australian Grand Prix

K.Đ
Tổng hợp
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*