250 triệu tiền thưởng ở giải bóng bàn quốc tế Cây vợt vàng lần thứ 32

250 triệu tiền thưởng ở giải bóng bàn quốc tế Cây vợt vàng lần thứ 32

Chủ Nhật, 01/07/2018 06:39 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn)- Thành thông lệ hàng năm, giải đấu năm 2018 sẽ chính thức khởi tranh từ ngày 4 đến 7/7. Sân chơi uy tín này vẫn quy tụ những tay vợt có đẳng cấp cao đến từ nhiều quốc gia.
Giải bóng bàn quốc tế Cây vợt vàng 2018 do Sở Văn hóa, Thể thao TP.HCM phối hợp với Liên đoàn Bóng bàn TP.HCM và Trung tâm Hoa Lư tổ chức tại nhà thi đấu Nguyễn Du (Quận 1) từ ngày 4/7 đến hết ngày 7/7.
Dự giải có 8 quốc gia và vùng lãnh thổ gồm: Đài Bắc Trung Hoa - 2 đội nữ, 1 đội nam, Hong Kong 1 đội nam, 2 đội nữ, Hàn Quốc - 2 đội nữ, Nhật Bản - 1 đội nam, 1 đội nữ, Indonesia - 1 đội nam, 1 đội nữ, Câu lạc bộ Sunsport – Singapore 1 đội nam, Câu lạc bộ Boram Hallelujah – Hàn Quốc 1 đội nam, Thái Lan - 1 đội nam, 1 đội nữ,  và Việt Nam có các đội mạnh trong nước như Quân đội, Hoàng Thạch Hải Dương, Hà Nội, Vĩnh Long cùng TP.HCM….
BTC công bố điều lệ giải vào sáng 30/6. Ảnh: Lê Giang
BTC công bố điều lệ giải vào sáng 30/6. Ảnh: Lê Giang
Tại giải năm nay có các đội cử VĐV có thứ hạng cao của Liên đoàn Bóng bàn thế giới tham dự giải như: Hong Kong hạng 63 và 123 Thái Lan hạng 151 và 183 …Các vận động viên của đội tuyển Việt Nam năm nay gần như tham dự đủ như Mai Hoàng Mỹ Trang, Nguyễn Thị Nga, Nguyễn Anh Tú và Nguyễn Đức Tuân. Đối trọng hàng đầu của họ theo đánh giá của giới chuyên môn là các đội mạnh đến từ Hàn Quốc và Nhật Bản, những CLB rất có truyền thống ở sân chơi Cây vợt vàng này.
Các tay vợt sẽ thi đấu 4 nội dung gồm đồng đội nam, đồng đội nữ, đơn nam, đơn nữ, hiện nay Ban tổ chức tổng hợp số lượng có 13 đội nam, 15 đội nữ . Ở nội dung đồng đội chia làm bốn bảng các đội thi đấu vòng tròn trong bảng chọn nhất, nhì vào thi đấu giai đoạn hai đến chung kết; giải đơn chia 8 bảng đấu vòng tròn chọn 2 tay vợt nhất, nhì mỗi bảng vào đấu loại trực tiếp giai đoạn 2 đến xác định hạng nhất, nhì và đồng hạng ba.
Cơ cấu giải thưởng năm nay có giá trị 250 triệu đồng tiền mặt. Ảnh: Lê Giang
Cơ cấu giải thưởng năm nay có giá trị 250 triệu đồng tiền mặt. Ảnh: Lê Giang

Tổng thư ký Liên đoàn Bóng bàn TP.HCM Từ Nhân Luân cho biết năm nay giải hứa hẹn sẽ đầy căng thẳng khi nhiều VĐV đẳng cấp đến tranh tài. Thái Lan và Nhật Bản cũng có những tay vợt đáng gờm. Các tay vợt chủ nhà sẽ có màn cọ xát lý tưởng mà không phải đi đâu xa để chuẩn bị cho những giải đấu quan trọng sang năm sắp tới và đây là cơ hội tổng duyệt cho họ.
135 VĐV tham dự giải vô địch bóng bàn toàn quốc Báo Nhân Dân 2018

135 VĐV tham dự giải vô địch bóng bàn toàn quốc Báo Nhân Dân 2018

Chiều 10/5, tại trụ sở Báo Nhân Dân đã diễn ra buổi gặp gỡ và thông tin đến báo chí về Giải vô địch bóng bàn toàn quốc Báo Nhân Dân lần thứ 36 tranh Cúp PetroVietnam – Đạm Cà Mau 2018.
Tổng giá trị tiền thưởng hơn 250 triệu đồng. Trong đó mỗi chức vô địch đồng đội trị giá 30 triệu đồng và vô địch cá nhân được thưởng 20 triệu đồng. Các tay vợt sẽ được thi đấu ở điều kiện công bằng nhất và thành tích sẽ được ghi nhận ở Liên đoàn bóng bàn thế giới.
Bình Minh
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Những tuyệt chiêu lấy lại bản lĩnh phòng the 
quý ông nên biết

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên