238 nghìn VĐV chạy bộ gây quỹ 5 tỷ đồng

Thứ Tư, 24/11/2021 17:51 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn)- Sự kiện danh tiếng trong làng chạy bộ Việt Nam UpRace đã tự phá vỡ kỉ lục của chính mình trong năm nay khi hoàn thành mục tiêu “không tưởng”: 5.113.053 km đã được cộng đồng hơn 238 nghìn người chạy (runner) hoàn thành trong 22 ngày (31/10 đến 21/11).
Chạy bộ gây Quỹ vì trẻ em mồ côi do Covid-19

Chạy bộ gây Quỹ vì trẻ em mồ côi do Covid-19

UpRace, dự án chạy bộ trực tuyến vì cộng đồng có sức ảnh hưởng nhất Việt Nam sẽ chính thức diễn ra từ ngày 31/10 đến 21/11/2021, trong bối cảnh nhiều tỉnh, thành đang dần trở lại nhịp sống “bình thường mới”. Giải năm nay có thêm mục tiêu gây Quỹ vì trẻ em mồ côi do đợt dịch Covid-19.
BTC vui mừng thông báo sự kiện năm nay có số người đăng ký tham gia tăng hơn gấp đôi so với năm 2020, từ 115 nghìn người lên đến hơn 238 nghìn người. Nỗ lực không ngừng từ các VĐV đã thu về đến hơn 5 tỷ đồng đóng góp cho 4 tổ chức xã hội: Newborns Vietnam, Operation Smile Vietnam, Green Việt và Saigon Children’s Charity.
Các VĐV ở Quảng Bình bắt đầu hành trình chinh phục giải chạy năm nay. Ảnh: VN
Các VĐV ở Quảng Bình bắt đầu hành trình chinh phục giải chạy năm nay. Ảnh: VN
Nguồn quỹ này đến từ các nhà tài trợ: VNG, Philips Việt Nam, Bệnh viện đa khoa Hồng Ngọc, BIM Group, Minh Long I, Cà phê Ông Bầu, 365Begin, Younet Media, Garmin, Tiktok... UpRace năm nay càng ý nghĩa hơn bao giờ hết khi vượt qua một bối cảnh quá thử thách: Đại dịch COVID-19 vẫn chưa hoàn toàn hạ nhiệt.
Bên cạnh các điều kiện về giãn cách và tuân thủ 5K, thể lực của nhiều runner cũng có phần sa sút sau nhiều tháng giãn cách ở nhà. Đó là chưa kể, thời điểm mở cửa trở lại sau dịch cũng là lúc miền Trung bước vào mùa mưa gió. Tuy vậy, hơn 5 triệu km đã được chinh phục bất chấp nhiều khó khăn, một chiến thắng trọn vẹn của các VĐV trên cả nước.
Các trẻ em mồ côi vì đại dịch sẽ được hỗ trợ phần nào từ sự kiện năm nay. Ảnh: VN
Các trẻ em mồ côi vì đại dịch sẽ được hỗ trợ phần nào từ sự kiện năm nay. Ảnh: VN
Trước đó, sự kiện mở màn UpRace 2021 đánh dấu bằng cơn mưa to và lạnh ở Quảng Bình nhưng vẫn có đông đảo người tham dự, báo hiệu một mùa giải thành công. Cuộc chạy dài kỷ lục của UpRace 2021 lên đến 164,35km, do anh Trần Văn Quỳnh (42 tuổi, đội Hà Tĩnh Runners) thực hiện trong 31.5 giờ đồng hồ. Anh Quỳnh cho biết: “Chạy bộ giúp anh có tinh thần vượt qua những khó khăn trong cuộc sống. Đây là lần đầu anh tham gia UpRace nhưng cảm thấy rất ý nghĩa vì có sự lan tỏa đến đông đảo cộng đồng. Nếu không có UpRace, anh đã không đặt ra mục tiêu cao để hoàn thành”.
Bà Trần Xuân Ngọc Thảo, Đại diện dự án UpRace cho biết: “Kỉ lục mới của UpRace 2021 đã nói lên rất nhiều điều. Sau đại dịch, mọi người đều ý thức sâu sắc hơn về sức khỏe và có một mong mỏi rất lớn về việc được đóng góp cho cộng đồng dù chỉ với từng bước chạy. Dự án không chỉ tạo ra một phong trào cộng đồng tích cực mà còn cho thấy sức mạnh kết nối vô cùng mạnh mẽ giữa người chạy với nhau, với tổ chức, đội nhóm và với mục tiêu đóng góp cho xã hội”.
Trong tổng số gần 3 nghìn đội tham gia, 3 đội đứng đầu các bảng Doanh nghiệp, Câu lạc bộ, Trường học lần lượt là: VNG, HRT-Hà Tĩnh Runners và Đại học Bách khoa Hà Nội.
BTC cho biết UpRace 2021 khép lại cũng là lúc hơn 5 triệu km chạy bộ của runner được “chuyển hóa” thành: gần 120 nụ cười mới cho trẻ em hở hàm ếch, giảm 25% tỷ lệ tử vong của trẻ sơ sinh tại 17 bệnh viện, 10.000 cây xanh được gieo trồng và khoảng 90 em nhỏ mồ côi vì đại dịch sẽ được giúp đỡ. Đó là những mục tiêu của Operation Smile Vietnam, Newborns Vietnam, Green Việt và Saigon Children’s Charity trong kế hoạch sắp tới.
“Trong thời gian gần đây, số trường hợp đăng nhận ký hỗ trợ tăng nhanh, khoản đóng góp từ UpRace đến vào thời điểm này là vô cùng quý giá và đúng lúc để giúp cho những trẻ em bị COVID cướp đi người thân nhận được sự hỗ trợ kịp thời. Với chi phí hơn 11 triệu đồng cho một ca hỗ trợ điển hình của dự án “Em Không Lẻ Loi” (saigonchildren), số tiền gần 1 tỷ đồng từ UpRace sẽ tương đương với khoảng 90 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn mất đi cha/mẹ vì COVID được giúp đỡ”, chị Vương Ngọc Vy Vân - Quản lý gây Quỹ Saigon Children's Charity cho hay.
“UpRace năm nay giống như một tia sáng vực dậy tinh thần sau những ảnh hưởng của dịch bệnh COVID, khiến chúng ta có thêm động lực và được truyền cảm hứng giúp đỡ nhiều người hơn”, bà Suzanna Elaine Lubran – Giám đốc Điều hành Newborns Vietnam nói thêm.
VH
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*