Hoàng Nam lại 'cứu' tuyển Việt Nam

Davis Cup nhóm 2

Hoàng Nam lại 'cứu' tuyển Việt Nam

Chủ Nhật, 05/02/2017 20:00 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Sau gần 3 giờ tranh tài, Hoàng Nam đã chứng tỏ năng lực của mình bằng chiến thắng thuyết phục 3-0 trước tay vợt số 1 Hong Kong. Tỷ số lúc này đang là 2-2, Hoàng Nam thêm một lần nhóm lên cơ hội đi tiếp cho Việt Nam.
Việc phải thi đấu với mật độ dày đặc mỗi ngày 1 trận theo thể thức 5 set thắng 3 của Davis Cup không khỏi khiến Hoàng Nam hao tổn thể lực. Nhưng với quyết tâm thi đấu vì màu cờ sắc áo, vì người thân trên khán đài hồi hộp cổ vũ cho mình những ngày qua và các CĐV cũng chiều lòng Hoàng Nam khi có hàng ngàn CĐV đến Cụm sân Phú Thọ cổ vũ giúp chàng trai sinh năm 1997 quên hết mệt mỏi.
Hoàng Nam chia sẻ: “Càng đông khán giả tôi đánh càng sung”. Các CĐV đã tiếp lửa cho Hoàng Nam có thêm trận thắng đánh đơn thứ 2 đầy thuyết phục trước các tay vợt Hong Kong. Nhưng so với đối thủ Andrew cách đây 2 ngày, đối thủ chiều tối 5/2 của Hoàng Nam là Hong Wong Kit tỏ ra vượt trội hơn về chuyên môn và là tay vợt số 1 Hong Kong. Hong Wong trẻ hơn Hoàng Nam 1 tuổi và xếp 911 ATP (so với 635 ATP của Nam).
Tuy nhiên, những thử thách liên tục đã rèn luyện Hoàng Nam trưởng thành hơn rất nhiều. Hoàng Nam chơi vô cùng tự tin dù trước trận, áp lực cho Nam phải thắng để níu kéo hy vọng chiến thắng (nếu thua, Việt Nam sẽ thua Hồng Kông chung cuộc 1-3 do đã thua trận đôi nam 1 ngày hôm trước).
Điển hình là ở đầu các set, Hoàng Nam thường để mất ván cầm giao bóng cho đối thủ dẫn trước. Đặc biệt trong set 3, Hoàng Nam đã thua 0-3 nhưng vẫn gỡ lại 3-3 trước khi giành chiến thắng chung cuộc 6-4.

Hoàng Nam thêm một lần là cứu tinh cho đội tuyển Davis Cup Việt Nam sau khi đánh bại Hong Wong 3-0. Ảnh: Quang Liêm
Hai set đầu tiên, trước đối thủ có lợi thế nhiều hơn 1 ngày nghỉ vì chỉ phải tập trung đánh đơn và rất hưng phấn với tâm lý đội nhà dẫn trước, Hoàng Nam vẫn khiến Hong Wong thất vọng. Những gì tay vợt số 1 Hong Kong làm được chỉ là kéo set 2 vào lượt tie-break trước khi gục ngã trước bản lĩnh can trường của Hoàng Nam (Nam thắng set 2 7-6, tỷ số lượt tie-break là 10-8). Ở set 1, Hoàng Nam cũng đã khiến Hong Wong phá sản lối đánh tra tấn thể lực bằng những điểm liên tiếp ở loạt bóng bền. Nam bẻ 3 ván cầm gia bóng của Hong Wong để thắng 6-3.
Set 3 chắc chắn là kỷ niệm đáng nhớ của tay vợt gốc Tây Ninh khi Hoàng Nam liên tục bị dẫn trước. Khi tỷ số là 3-4, Hoàng Nam thực hiện cú lốp bóng ngay đà bắt của đối thủ. Nhưng Hong Wong do nỗ lực rướn người thực hiện cú smash đã bị vọp bẻ.
Sau tình huống chấn thương thứ 2 này của Hong Wong, trọng tài Trần Quốc Phong đã thực hiện điều lệ cứ 1 phút điều trị, Hong Wong sẽ bị xử thua 1 ván. Hoàng Nam sau đó thắng 5-4 và dễ dàng khép lại trận đấu với phần thắng chung cuộc 6-4 khi mà Hong Wong chỉ đứng trên sân và đánh bằng tinh thần.
Những con số thống kê cho thấy Hoàng Nam đã thắng thuyết phục đối thủ 3-0 sau gần 3 giờ thi đấu. Hoàng Nam dù ít ghi điểm trực tiếp như Hong Wong (21 so với 30) nhưng lỗi đánh hỏng của Nam là 58, ít hơn rất nhiều so với 80 của đối thủ.

Hoàng Nam có 2 cú giao bóng ăn điểm trực tiếp trong khi Hong Wong không thực hiện thành công pha bóng nào. Một thành quả tuyệt vời của chàng trai sinh năm 1997 giành tặng CĐV yêu thích mình. Hoàng Nam cho thấy sự tiến bộ rõ rệt về thể lực khi thi đấu 3 ngày/3 trận liên tục nhưng không thua Hong Wong trận này.
Davis Cup: Thua đánh đôi, Việt Nam mất lợi thế trước Hong Kong

Davis Cup: Thua đánh đôi, Việt Nam mất lợi thế trước Hong Kong

Dù ra "đòn gió" và khởi đầu như mơ nhưng đôi VĐV số 1 nước chủ nhà Hoàng Thiên/Hoàng Nam đã không thể mang niềm vui về cho CĐV.

Hoàng Nam đã giải tỏa áp lực cho quần vợt Việt Nam khi cân bằng tỷ số 2-2 trước Hong Kong và trọng trách lúc này đặt lên vai Hoàng Thiên. Người đàn anh của Hoàng Nam từng thua vất vả Hong Wong 2-3 trận mở màn sẽ đối đầu với Rastogi, tay vợt 30 tuổi được lựa chọn thay thế Andrew đối đầu Hoàng Thiên.
Việt Hà
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên