Đa số thành viên BCH đề cử ông Nguyễn Quốc Kỳ vào chức Chủ tịch VTF

Đa số thành viên BCH đề cử ông Nguyễn Quốc Kỳ vào chức Chủ tịch VTF

Thứ Sáu, 23/09/2016 08:30 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Hầu hết những cáo buộc mới đây đối với ông Nguyễn Quốc Kỳ, Tổng thư ký Liên đoàn đã được Ban Kiểm tra của Liên đoàn kết luận là thiếu căn cứ từ hồi tháng 8 và trước đó, Ban chấp hành Liên đoàn cũng đã bỏ phiếu kín lấy tín nhiệm, đề cử ông Kỳ cho chức danh Chủ tịch Liên đoàn.
Theo báo cáo chi tiết hồi tháng 8/2016 do Ban kiểm tra do ông Vũ Thế Phiệt đứng đầu thì không có những khuất tất về tài chính trong các hợp đồng tài trợ của Liên đoàn với các đối tác trong đó chủ yếu là với Vietravel, đơn vị đã tài trợ cho các giải quần vợt quốc gia trong suốt 4 năm qua.
Việc ông Nguyễn Quốc Kỳ là Tổng giám đốc Vietravel được cho là nhân tố giúp cho quần vợt Việt có một doanh nghiệp đồng hành ổn định.
Kể từ năm 2012 tới nửa đầu năm 2016, Vietravel đã tài trợ cho các giải Quần vợt trong nước tổng số tiền lên tới 10,3 tỉ đồng.

Đội tuyển Việt Nam với nòng cốt là Hoàng Thiên (trái) và Hoàng Nam đã có chiến thắng thuyết phục trước Indonesia tại Davis Cup.Ảnh: V.H
Ông Kỳ cũng bị phê phán về việc Liên đoàn làm cho phong trào quần vợt đi xuống. Tuy nhiên Việt Nam Open 2016 chuẩn bị khởi tranh là năm thứ hai giải đấu này tổ chức ở Việt Nam sau nhiều năm bị gián đoạn do không có nhà tài trợ và không có sức hút.
Vietnam Open nằm trong hệ thống ATP Challenger năm nay tiếp tục thu hút nhiều tay vợt nằm trong Top 100, trong đó có Dudi Sela, Stakhovsky, những tay vợt từng đánh bại Ferrer và Federer ở các giải Grand Slam.  
Việt Nam mới đây cũng được  ITF bất ngờ chọn  làm quốc gia đăng cai Đại hội thường niên của Liên đoàn quần vợt thế giới sẽ diễn ra trong bốn ngày đầu tháng 8/ 2017 tại TP Hồ Chí Minh.
Hoàng Nam – Hoàng Thiên lọt vào bán kết F5 Futures sau khi hạ hạt giống số 1

Hoàng Nam – Hoàng Thiên lọt vào bán kết F5 Futures sau khi hạ hạt giống số 1

Hoàng Nam – Hoàng Thiên, niềm hy vọng số 1 của Việt Nam đã tiếp tục có thêm một ngày thi đấu thăng hoa khi xuất sắc đánh bại cặp hại giống số 1 từ Thái Lan để giành lấy tấy vé vào bán kết giải F5 Futures.
Hiện 11 giải Mens Futures cũng đang lần lượt được tổ chức ở Bình Dương và tới đây là Hà Nội. Đơn vị đứng ra tổ chức là Becamex nhưng đây là hệ thống giải có sự hỗ trợ của Liên đoàn trong việc xin đăng cai và truyền thông. Trên thực tế, xã hội hoá thể thao cần nhiều doanh nghiệp chung tay xây dựng phong trào và tổ chức.
Một điểm sáng khác của quần vợt Việt Nam trong thời gian qua là thành tích trụ hạng của Tuyển Davis Cup sau chiến thắng bất ngờ trước Indonesia hồi đầu năm với vai trò tỏa sáng của Hoàng Thiên mà không cần có HLV ngoại cho cả đội tuyển.
Chủ tịch Liên đoàn Quần vợt Việt Nam hiện nay là ông Nguyễn Danh Thái, nguyên Thứ trưởng Bộ VHTTDL. Ông Thái sẽ hết nhiệm kỳ vào cuối năm nay. Hồi tháng 7/2016, Ban Chấp hành Liên đoàn đã bỏ phiếu tín nhiệm tìm người thay thế, qua đó ông Nguyễn Quốc Kỳ hiện đang làm Tổng thứ ký nhận được 9 trên tổng số 16 phiếu, đủ quá bán.
K.A
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên