WHO sẽ tiến hành đánh giá hai loại vaccine Sinopharm, CoronaVac để đưa vào danh sách sử dụng khẩn cấp

Thứ Bảy, 10/04/2021 09:07 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Theo phóng viên TTXVN tại Geneva, ngày 9/4, một quan chức của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cho biết các loại vaccine Trung Quốc Sinopharm và CoronaVac (Sinovac) đang trong giai đoạn đánh giá cuối cùng để đưa vào sử dụng khẩn cấp theo quy trình của tổ chức này  và "quyết định cuối cùng" sẽ được đưa ra trong khoảng thời gian từ ngày 26/4 đến ngày 3/5.    
WHO không ủng hộ việc sử dụng hộ chiếu vaccine

WHO không ủng hộ việc sử dụng hộ chiếu vaccine

WHO không ủng hộ việc sử dụng hộ chiếu vaccine làm điều kiện để nhập cảnh hoặc xuất cảnh, do còn nhiều rủi ro về việc liệu tiêm phòng vaccine có ngăn được tình trạng lây nhiễm hay không, cũng như những quan ngại về tình trạng phân biệt đối xử.
Trong một cuộc họp báo tại Geneva, Giám đốc phụ trách đánh giá Rogerio Pinto de Sa Gaspar cho biết WHO đã triệu tập nhóm cố vấn kỹ thuật để đánh giá vaccine vào ngày 26/4 và ít nhất sẽ có một trong hai loại vaccine trên có thể được đánh giá vào ngày đó.
Chú thích ảnh
Vaccine ngừa COVID-19 Sinopharm của Trung Quốc. Ảnh: THX/TTXVN
WHO cũng đã có kế hoạch tổ chức một nhóm cố vấn kỹ thuật khác vào ngày 3/5 để tiếp tục đánh giá được cả hai loại.    
Việc đánh giá và chấp thuận các vaccine chưa được cấp phép vào Danh sách Sử dụng Khẩn cấp, một quy trình nội bộ của WHO, là cần thiết cho các vaccine được sử dụng trong Sáng kiến COVAX, một ý tưởng do WHO lãnh đạo nhằm cung cấp khả năng tiếp cận vaccine công bằng hơn cho các quốc gia có thu nhập thấp và trung bình.
    Xuân Hoàng/TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay