WHO ngừng thử nghiệm hydroxychloroquine và thuốc chữa HIV trong điều trị COVID-19

Chủ Nhật, 05/07/2020 07:27 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) ngày 4/7 tuyên bố sẽ không tiếp tục thử nghiệm thuốc chống sốt rét hydroxychloroquine cũng như kết hợp các loại thuốc điều trị HIV là lopinavir/ritonavir trên các bệnh nhân COVID-19 phải nhập viện do những loại thuốc này không thể hạn chế được tỷ lệ tử vong.
WHO: Khó có khả năng vật nuôi lây truyền virus SARS-CoV-2 sang chủ

WHO: Khó có khả năng vật nuôi lây truyền virus SARS-CoV-2 sang chủ

Nhà khoa học hàng đầu của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), bà Soumya Swaminathan ngày 2/7 cho biết khó có khả năng vật nuôi lây truyền virus SARS-CoV-2 sang chủ.
Tuyên bố của WHO nêu rõ: “Các kết quả thử nghiệm tạm thời cho thấy hydroxychloroquine và lopinavir/ritonavir hiệu quả rất thấp hoặc không thể làm giảm tỷ lệ tử vong của bệnh nhân COVID-19 nhập viện khi so sánh với tiêu chuẩn chăm sóc. Các điều tra viên thống nhất sẽ ngừng hoạt động thử nghiệm ngay lập tức”.
Dịch Covid-19, Covid-19, WHO, Tổ chức Y tế Thế giới, HIV, hydroxychloroquine
Tổng Giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus phát biểu tại một hội nghị trực tuyến ở Geneva, Thụy Sĩ ngày 22/5/2020. Ảnh: AFP/TTXVN
Cũng theo WHO, quyết định của cơ quan thuộc Liên hợp quốc này, được đưa ra dựa trên khuyến cáo từ ủy ban chỉ đạo quốc tế của cuộc thử nghiệm thuốc chữa trị COVID-19 được tiến hành ở nhiều nước, sẽ không ảnh hưởng đến những nghiên cứu khác có sử dụng các loại thuốc trên cho những bệnh nhân không phải nhập viện hoặc như một biện pháp phòng bệnh.

Dịch Covid-19, Covid-19, WHO, Tổ chức Y tế Thế giới, HIV, hydroxychloroquine
Người dân đeo khẩu trang phòng dịch COVID-19 tại Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ ngày 1/7/2020. Ảnh: THX/TTXVN
Ngoài ra, WHO cũng đang nghiên cứu tác dụng tiềm tàng của thuốc kháng virus Remdesivir do hãng dược phẩm Gilead Sciences của Mỹ sản xuất đối với bệnh nhân COVID-19.
Trung Kiên/TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên

CHƠI GOLF 3D MIỄN PHÍ TẠI PHÒNG GOLF FORESIGHT SPORTS