WHO: Dịch viêm phổi lạ tại Trung Quốc có thể liên quan tới một loại virus mới

Thứ Năm, 09/01/2020 07:23 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Dịch viêm phổi lạ bùng phát tại thành phố Vũ Hán, Trung Quốc thời gian gần đây có thể là do một loại virus cùng họ với các loại virus từng gây ra dịch viêm đường hô hấp cấp tính nặng SARS và hội chứng viêm đường hô hấp vùng Trung Đông MERS. Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) ngày 8/1 đã đưa ra thông báo này.
Thông tin về bệnh viêm phổi cấp tại Trung Quốc: Chưa xác định nguyên nhân gây bệnh

Thông tin về bệnh viêm phổi cấp tại Trung Quốc: Chưa xác định nguyên nhân gây bệnh

Ngày 2/1, Cơ quan đầu mối quốc gia thực hiện Điều lệ Y tế quốc tế (IHR) của Việt Nam cho biết, theo các nguồn tin, trong tháng 12/2019, Trung Quốc ghi nhận các trường hợp viêm phổi cấp chưa rõ nguyên nhân ở các cơ sở y tế tại thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc.
WHO khẳng định cần thêm những thông tin toàn diện hơn để xác định chính xác loại mầm bệnh gây ra dịch trên, và cho rằng một biến thể mới của virus corona có thể là nguyên nhân.
Virus corona là một chủng virus lớn có thể gây ra nhiều bệnh nhiễm trùng khác nhau từ chứng cảm cúm thông thường tới Hội chứng suy hô hấp cấp tính SARS.
WHO cho biết cơ quan chức năng Trung Quốc đã tiến hành các thí nghiệm và loại trừ khả năng các virus corona từng gây ra đại dịch SARS và dịch MERS là nguyên nhân của dịch viêm phổi lạ hiện nay, vì vậy không thể loại trừ khả năng đã có một loại virus corona mới.

Chú thích ảnh
Ảnh minh họa. (Nguồn: Getty Images)
Trước đó, Sở Y tế thành phố Vũ Hán cho biết bệnh dịch bùng phát từ ngày 12-29/12/2019. Hiện có 7/59 bệnh nhân bị ốm nặng nhưng chưa có trường hợp nào tử vong. Tất cả bệnh nhân được điều trị trong khu vực cách ly. Cho đến nay, chưa xác định được chứng cứ rõ rằng về việc bệnh này có khả năng lây nhiễm từ người sang người.
Trà My/TTXVN
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Giải Âm nhạc Cống hiến lần 14-2019

Thông báo tuyển dụng phóng viên TTXVN
Công ty Cổ phần Dịch vụ Bảo vệ 24/7