WHO đánh giá sự xuất hiện các ca mắc mới COVID-19 tại Việt Nam không đáng quan ngại

Thứ Tư, 29/07/2020 20:41 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Đại diện của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tại Việt Nam, ông Kidong Park, nhận định sự xuất hiện các ca mắc mới COVID-19 tại Đà Nẵng là không đáng báo động, chủng virus này có độc lực không khác với virus lây lan ở các quốc gia khác.
WHO cảnh báo coi virus SARS-CoV-2 chỉ lây lan theo mùa là sai lầm

WHO cảnh báo coi virus SARS-CoV-2 chỉ lây lan theo mùa là sai lầm

Tổ chức Y tế thế giới (WHO) ngày 28/7 cho rằng sự lây lan của virus SARS-CoV-2 dường như không bị ảnh hưởng bởi mùa nóng hay mùa lạnh và cảnh báo rằng những suy nghĩ về việc loại virus này khó phát triển vào mùa Hè là hoàn toàn sai lầm.
Ông Park nhận định "virus corona được phát hiện tại Đà Nẵng tương tự như virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19 lây lan ở các quốc gia khác vào tháng 7. Mặc dù có các đột biến xuất hiện trong loại virus này nhưng không có lý do nào làm gia tăng lo ngại. Theo những dữ liệu hiện có, khả năng lây lan và độc lực của virus không thay đổi".
Đà Nẵng tăng cường kiểm soát giãn cách xã hội
Đà Nẵng tăng cường kiểm soát giãn cách xã hội
Sau 99 ngày không phát hiện ca nhiễm mới trong cộng đồng, ngày 25/7 vừa qua, Việt Nam đã ghi nhận thêm các ca bệnh lây nhiễm trong cộng đồng tại Đà Nẵng và tỉnh Quảng Ngãi. Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế Việt Nam cho rằng, dịch COVID-19 có thể xuất hiện trở lại từ đầu tháng 7.

Đánh giá dịch COVID-19 có khả năng diễn biến phức tạp, Bộ Y tế Việt Nam đã kích hoạt các biện pháp cao nhất với đội ngũ tinh nhuệ nhất để phòng, chống dịch.
TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

CÔNG THỨC THÀNH CÔNG

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên

CHƠI GOLF 3D MIỄN PHÍ TẠI PHÒNG GOLF FORESIGHT SPORTS