WHO cảnh báo coi virus SARS-CoV-2 chỉ lây lan theo mùa là sai lầm

Thứ Ba, 28/07/2020 22:12 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Tổ chức Y tế thế giới (WHO) ngày 28/7 cho rằng sự lây lan của virus SARS-CoV-2 dường như không bị ảnh hưởng bởi mùa nóng hay mùa lạnh và cảnh báo rằng những suy nghĩ về việc loại virus này khó phát triển vào mùa Hè là hoàn toàn sai lầm.
Tình hình dịch Covid-19: WHO ghi nhận số ca nhiễm mới cao chưa từng thấy

Tình hình dịch Covid-19: WHO ghi nhận số ca nhiễm mới cao chưa từng thấy

Ngày 17/7, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã ghi nhận số ca nhiễm virus SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 trong ngày ở mức cao chưa từng thấy, với tổng cộng 237.743 ca trong vòng 24h qua.
Theo đó, trong một cuộc họp ngắn trả lời các phóng viên về tình hình lây lan của đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19, người phát ngôn của WHO, bà Margaret Harris cho biết dường như sự lây lan của virus SARS-CoV-2 không bị ảnh hưởng bởi tính chất mùa bởi một số quốc gia đang chịu ảnh hưởng nặng nề nhất hiện ở vào các mùa khác nhau trong năm. Điển hình như Mỹ, quốc gia có 148.000 ca tử vong và gần 4,3 triệu ca nhiễm hiện đang là mùa Hè thì Brazil, quốc gia đứng ngay sau Mỹ về số ca nhiễm và tử vong lại đang trong mùa Đông.
COVID-19, dịch covid-19, WHO, COVID-19 cập nhật, COVID-19 tin tức
Nhân viên y tế mặc đồ bảo hộ, tránh virus SARS-CoV-2
Cũng theo bà Margaret Harris, nhiều người vẫn mặc định suy nghĩ rằng virus SARS-CoV-2 chỉ là một loại virus cúm thông thường và bùng phát theo mùa. Tuy nhiên, chúng ta cần phải nhìn nhận rằng đây là một chủng virus mới và hoạt động theo cơ chế khác. Do đó, thay vì suy nghĩ và hi vọng virus này hoạt động giống như các loại virus thông thường, mọi người nên tìm cách phòng tránh để hạn chế lây lan. Nên rửa tay thường xuyên và đeo khẩu trang, khi hắt hơi và ho cần che miệng. Nếu ai có các triệu chứng nghi nhiễm thì cần tiến hành cách ly.

COVID-19, dịch covid-19, WHO, COVID-19 cập nhật, COVID-19 tin tức
Người phát ngôn của WHO, bà Margaret Harris
Thanh Hải/TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

CÔNG THỨC THÀNH CÔNG

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên