VIDEO: Nhiều báo điện tử và website bất ngờ sập hàng loạt

Chủ Nhật, 23/09/2018 18:25 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Trưa nay (23.9), nhiều người dùng Internet Việt Nam cho biết một loạt các báo điện tử như Thanh Niên, Tiền phong, Sài gòn Giải phóng, VOV, Zing, trang web tổng hợp tin tức Báo Mới... đồng loạt không vào được.
Nhiều báo điện tử và website bất ngờ sập hàng loạt
Trưa nay (23.9), nhiều người dùng Internet Việt Nam cho biết một loạt các báo điện tử như Thanh Niên, Tiền phong, Sài gòn Giải phóng, VOV, Zing, trang web tổng hợp tin tức Báo Mới... đồng loạt không vào được. Các trang web này sử dụng hệ thống quản lý nội dung đặt tại trung tâm dữ liệu VinaData của VNG. Cùng thời điểm, nhiều hệ thống website, nền tảng giải trí thuộc tập đoàn VNG, như trang nghe nhạc trực tuyến Zing.mp3, ứng dụng nhắn tin và gọi điện Zalo, Zing TV, cổng thanh toán trực tuyến Zalo Pay, cùng hệ thống game trực tuyến cũng bị vô hiệu hóa, không thể truy cập.
Nguyên nhân dẫn đến sự cố là do hệ thống VNG đã gặp sự cố về điện trong thời điểm ngắt điện tại Công viên phần mềm Quang Trung (TP.Hồ Chí Minh). Đây là sự cố nghiêm trọng thứ hai liên quan đến hệ thống của VNG trong năm 2018. Trước đó hơn 160 triệu tài khoản Zing ID đã bị lộ thông tin.
Facebook lên tiếng xin lỗi về sự cố gián đoạn hoạt động tạm thời

Facebook lên tiếng xin lỗi về sự cố gián đoạn hoạt động tạm thời

Người phát ngôn của Facebook, ông Jay Nancarrow, đã lên tiếng về việc lỗi hệ thống kết nối đã khiến người dùng gặp trở ngại trong việc đăng nhập hay đăng bài trên một số dịch vụ của Facebook. Mạng xã hội này đã nhanh chóng khắc phục lỗi trên và tỏ ý đáng tiếc vì người dùng đã có trải nghiệm không mấy thoải mái.
Theo VNews
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay