Venezuela tiếp tục phá âm mưu xâm nhập lãnh thổ

Thứ Ba, 05/05/2020 06:34 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 4/5, lực lượng an ninh Venezuela đã phát hiện và ngăn chặn âm mưu của một nhóm lính đánh thuê nhằm xâm nhập vào lãnh thổ nước này ở khu vực bờ biển bang Aragua, một ngày sau khi vô hiệu hóa một vụ xâm nhập vũ trang ở bang La Guaira.
Venezuela lo ngại lính thủy đánh bộ Mỹ có thể thâm nhập vào nước này

Venezuela lo ngại lính thủy đánh bộ Mỹ có thể thâm nhập vào nước này

Phó Chủ tịch thứ nhất Đảng Chủ nghĩa Xã hội Thống nhất Venezuela (PSUV) ngày 27/7 cho rằng lực lượng lính thủy đánh bộ Mỹ có thể thâm nhập vào quốc gia Nam Mỹ này.
Thống đốc bang Argua Rodolfo Marcos Torres cho biết thông qua các biện pháp tình báo và sự cảnh giác của nhân dân, cơ quan chức năng đã phát hiện kế hoạch thâm nhập và bắt giữ được 8 phần tử vũ trang. Mục tiêu của các đối tượng này là thực hiện các hành động phá hoại, gây bạo loạn và ám sát các nhà lãnh đạo cấp cao Venezuela.
Trước đó, ngày 3/5, Venezuela thông báo đã phát hiện và ngăn chặn một âm mưu xâm nhập bằng đường biển vào nước này của một nhóm "lính đánh thuê khủng bố" từ Colombia. Bộ trưởng Nội vụ Venezuela Nestor Reverol cho hay đã xảy ra đụng độ giữa lực lượng an ninh và nhóm đối tượng trên, khiến 8 người thiệt mạng và 2 người bị bắt giữ.
Ngoài ra, cơ quan chức năng quốc gia Nam Mỹ cũng thu giữ nhiều vũ khí, 6 phương tiện vận chuyển và điện thoại vệ tinh.

Hiện cơ quan an ninh Venezuela tiếp tục mở rộng điều tra để xác định các đối tượng chủ mưu, tài trợ và hỗ trợ cho các kế hoạch chống phá trên.
Chú thích ảnh
Binh sĩ Venezuela tham gia một cuộc diễn tập quân sự. Ảnh minh họa: AFP/TTXVN
Cùng ngày, cơ quan công tố Venezuela cáo buộc thủ lĩnh đối lập Juan Guaido đã thuê các nhóm lính đánh thuê bằng nguồn tài chính của đất nước bị Mỹ phong tỏa thông qua các lệnh trừng phạt nhằm thực hiện những âm mưu xâm nhập và phá hoại. Theo tài liệu điều tra, các nhóm lính đánh thuê trên được thuê với giá 212 triệu USD và vụ việc có liên quan tới một cựu quân nhân Mỹ có tên là Jordan Goudreau.
Ngọc Biên/TTXVN
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*