Trung Quốc ra mắt máy bay khảo sát địa chất đầu tiên trên thế giới

Thứ Sáu, 11/10/2019 22:29 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Aero Geological Survey No. 1 -  máy bay đầu tiên trên thế giới có tính năng thực hiện các cuộc khảo sát địa chất và đo cảm biến do Trung Quốc nghiên cứu và chế tạo  đã ra mắt tại một hội nghị ngành khai khoáng diễn ra tại thành phố Thiên Tân (Tianjin) ngày 11/10. 
FAA yêu cầu kiểm tra các máy bay Boeing 737 NG vì lo ngại lỗi rạn cấu trúc

FAA yêu cầu kiểm tra các máy bay Boeing 737 NG vì lo ngại lỗi rạn cấu trúc

Ngày 2/10, Cơ quan Hàng không liên bang Mỹ (FAA) cho biết đã yêu cầu các hãng hàng không tại quốc gia này tiến hành kiểm tra mẫu máy bay Boeing 737 NG để phát hiện kịp thời các vết rạn cấu trúc sau khi Hãng sản xuất máy bay Boeing báo cáo vấn đề tương tự xảy ra với một số lượng nhỏ máy bay kiểu này.
Cơ quan Khảo sát địa chất thuộc Bộ Các nguồn tài nguyên thiên nhiên Trung Quốc cho biết đây là máy bay đầu tiên và cũng là duy nhất trên thế giới ở thời điểm hiện nay có tính năng khảo sát trọng lực, từ trường, chụp ảnh từ trên không,...
Chú thích ảnh
Máy bay Aero Geological Survey No. 1   Ảnh: Cơ quan Khảo sát địa chất Trung Quốc
Theo thiết kế, Aero Geological Survey No. 1 có khả năng bay ở độ cao từ 200 đến 3.000 m với tốc độ từ 280 - 500 km/h và quãng đường bay tối đa cho một lần cất cánh là 4.000 km. Ngoài ra, máy bay này có thể bay trong điều kiện thời tiết phức tạp và vận hành tại các khu vực vùng núi, cao nguyên và đại dương.

Nhiệm vụ chính của Aero Geological Survey No. 1 là khảo sát địa chất, nhưng máy bay cũng có thể được huy động thực hiện trong các tình huống thiên tai khẩn cấp.
Aero Geological Survey No. 1 đã được Cơ quan Hàng không liên bang Mỹ (FAA) cấp giấy chứng nhận.
Lan Phương/TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

CÔNG THỨC THÀNH CÔNG

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên