Trung Quốc cung cấp vaccine phòng COVID-19 thử nghiệm cho những nhóm nguy cơ cao từ tháng 7

Chủ Nhật, 23/08/2020 14:03 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 22/8, một quan chức y tế cấp cao của Trung Quốc cho biết quốc gia này đã bắt đầu đưa vaccine phòng dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 thử nghiệm vào sử dụng cho những nhóm có nguy cơ cao mắc bệnh từ hồi tháng 7 vừa qua.
Bệnh nhân mắc COVID-19 cuối cùng ở Đồng Nai đã khỏi bệnh

Bệnh nhân mắc COVID-19 cuối cùng ở Đồng Nai đã khỏi bệnh

Sáng 23/8, ông Phan Huy Anh Vũ, Giám đốc Sở Y tế Đồng Nai cho biết, bệnh nhân 669 đã khỏi bệnh sau 20 ngày điều trị và liên tục 3 lần xét nghiệm cho kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2. Như vậy hiện Đồng Nai không còn bệnh nhân mắc COVID-19.
Phát biểu trên một chương trình truyền hình quốc gia chiều 22/8, Zheng Zhongwei, một quan chức của Ủy ban Y tế quốc gia Trung Quốc (NHC), cho biết mục đích của chương trình trên là để tăng cường miễn dịch cho các nhóm có nguy cơ đặc biệt như các nhân viên y tế, những người làm việc trong ngành thực phẩm, giao thông và dịch vụ.
Giới chức có thể cân nhắc điều chỉnh quy mô các chương trình sử dụng vaccine khẩn cấp để ngăn chặn nguy cơ bùng phát dịch trong mùa Thu và mùa Đông tới.
Theo quan chức này, Chính phủ Trung Quốc ban hành hướng dẫn sử dụng vaccine thử nghiệm có tiềm năng cho các trường hợp khẩn cấp từ ngày 24/6 nhưng không công bố rộng rãi.
Báo Global Times hồi tháng 6 đưa tin Trung Quốc đã cung cấp vaccine COVID-19 tiềm năng cho những nhân viên thuộc các công ty nhà nước trước các chuyến đi công tác nước ngoài.
Ông Zheng cũng là người đứng đầu Cơ quan điều phối nguồn lực quốc gia để phát triển vaccine phòng COVID-19 của Chính phủ Trung Quốc.

Chú thích ảnh
Nhân viên Tập đoàn dược quốc gia Trung Quốc (Sinopharm) giới thiệu mẫu vaccine phòng dịch COVID-19
Ông khẳng định các loại vaccine COVID-19 của nước này sẽ được định giá gần với chi phí sản xuất, đồng nghĩa rằng các công ty sẽ được phép định giá với mức lợi nhuận vừa phải hoặc "có thể chấp nhận được" dựa trên các chi phí.
Hồi tuần trước, Chủ tịch Tập đoàn dược quốc gia Trung Quốc (Sinopharm) Liu Jingzhen cho biết loại vaccine phòng COVID-19 tiềm năng của hãng này sẽ có giá không quá 1.000 NDT (144 USD) cho 2 liều. Nhưng ông Zheng cho biết giá thực tế chắc chắn sẽ thấp hơn mức giá mà Chủ tịch Sinopharm dự tính.
Hiện vẫn chưa có vaccine phòng COVID-19 nào vượt qua giai đoạn thử nghiệm cuối cùng. Các cuộc thử nghiệm trên diện rộng đang được tiến hành để kiểm chứng mức độ an toàn và hiệu quả bảo vệ con người trước nguy cơ lây nhiễm virus SARS-CoV-2.
    Lê Ánh - TTXVN
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

CÔNG THỨC THÀNH CÔNG

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên