Tổng thống Indonesia J.Widodo chia buồn với 53 gia đình thuỷ thủ thiệt mạng

Chủ Nhật, 25/04/2021 14:14 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 25/4, Tổng thống Indonesia Joko Widodo đã gửi lời chia buồn sâu sắc tới gia đình các thủy thủ sau khi nhận được thông báo của Hải quân rằng tàu ngầm KRI Nanggala 402 đã được xác nhận bị chìm ở biển Bali làm toàn bộ 53 thủy thủ thiệt mạng.
Quân đội Indonesia xác định tàu ngầm đã bị chìm

Quân đội Indonesia xác định tàu ngầm đã bị chìm

Ngày 24/4, quân đội Indonesia nhận định tàu ngầm KRI Nanggala 402 mất tích ngày  21/4 vừa qua ở ngoài khơi Bali đã bị chìm. 
Phát biểu trước báo giới, Tổng thống Widodo cho biết: "Lục quân và hải quân đã thay đổi tình trạng của tàu ngầm Nanggala 402 từ mất liên lạc sang 'bị chìm'.
Tất cả người dân Indonesia bày tỏ chia buồn sâu sắc về thảm kịch này, đặc biệt là đối với các gia đình của thủy thủ đoàn".
Tàu KRI Nanggala 402 cùng 53 thủy thủ mất liên lạc từ ngày 21/4 khi đang diễn tập phóng ngư lôi ở ngoài khơi bờ biển Bali. Tàu ngầm này được đóng tại Đức năm 1978 và năm 2012 đã hoàn thành việc duy tu, bảo dưỡng trong 2 năm tại Hàn Quốc.
Chú thích ảnh
Tàu hải quân Indonesia tới căn cứ hải quân ở Banyuwangi, Indonesia hôm 22-4 để tham gia tìm kiếm tàu ngầm mất tích - Ảnh: AFP
Tư lệnh Quân đội Indonesia, Đại tướng Hadi Tjahjanto ngày 24/4 tuyên bố rằng tàu ngầm KRI Nanggala-402 đã bị chìm và không có người sống sót nào được tìm thấy. Chiến dịch cứu hộ đã được chuyển sang hoạt động trục vớt sau khi các mảnh vỡ của chiếc tàu ngầm mất tích được tìm thấy.
Hiện các đội tìm kiếm của Indonesia và một số nước vẫn chưa tìm thấy thi thể thủy thủ nào. Nguyên nhân khiến tàu bị chìm đang được tích cực điều tra.
TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay