Tổng thống Hàn Quốc: Chưa phải thời điểm để thảo luận việc ân xá 2 cựu tổng thống

Thứ Hai, 18/01/2021 14:39 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in cho rằng hiện chưa phải lúc để thảo luận về việc ân xá hai cựu tổng thống Park Geun-hye và Lee Myung-bak đang thụ án tù giam.
Hàn Quốc: Cựu Tổng thống Park Geun-hye được giảm án

Hàn Quốc: Cựu Tổng thống Park Geun-hye được giảm án

Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, Tòa án Cấp cao Seoul ngày 10/7 đã mở phiên tòa xét xử lại cựu Tổng thống Park Geun-hye với mức án được giảm từ 30 năm còn 20 năm tù giam. Phiên tòa diễn ra không có sự hiện diện của bị cáo vì lý do sức khỏe. 
Phát biểu cuộc họp báo đầu Năm mới, được tổ chức tại Phủ Tổng thống Hàn Quốc ngày 18/1, Tổng thống Moon Jae-in nêu rõ: "Thật khó để công chúng, cũng như bản thân tôi, chấp nhận những đề nghị ân xá đặc biệt khi mà hai cựu tổng thống vẫn phủ nhận các hành vi sai trái và không chấp nhận các phán quyết của tòa án".
Tuyên bố trên của Tổng thống Moon Jae-in được đưa ra trong bối cảnh nội bộ chính trị Hàn Quốc đang tranh cãi về vấn đề ân xá hai cựu Tổng thống Park Geun-hye và Lee Myung-bak, hiện đang thụ án tù với các tội danh tham nhũng và lạm dụng quyền lực.
Trong ảnh (tư liệu): Cựu Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye (trái) tới phiên tòa ở Seoul ngày 25/8/2017. Ảnh: AFP/TTXVN
(tư liệu): Cựu Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye (trái) tới phiên tòa ở Seoul ngày 25/8/2017. Ảnh: AFP/TTXVN
Tranh luận chính trị nổ ra sau khi Chủ tịch đảng Dân chủ cầm quyền Lee Nak-yon liên tục nhấn mạnh sự cấp thiết của việc ân xá hai cựu tổng thống Park Geun-hye và Lee Myung-bak tại một cuộc họp của đảng này cũng như trong các buổi trả lời phỏng vấn sau đó với các hãng tin Yonhap và KBS.

Ông Lee Nak-yon cũng cho biết ông sẽ kiến nghị việc này lên Tổng thống Moon Jae-in vào thời điểm thích hợp, vì ông cho rằng đây chính là một biện pháp để thúc đẩy đoàn kết quốc gia.
Đức Hưng/TTXVN
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên