Tokyo sẽ đề nghị chính phủ ban bố tình trạng khẩn cấp

Thứ Bảy, 02/01/2021 11:11 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Tại Nhật Bản, chính quyền thủ đô Tokyo có kế hoạch đề nghị chính phủ trung ương một lần nữa tuyên bố tình trạng khẩn cấp trong bối cảnh số ca nhiễm mới tiếp tục tăng nhanh.
Dịch COVID-19: Tokyo ghi nhận số ca nhiễm mới kỷ lục trong ngày

Dịch COVID-19: Tokyo ghi nhận số ca nhiễm mới kỷ lục trong ngày

Với 949 ca, ngày 26/12, thủ đô Tokyo của Nhật Bản ghi nhận số ca mắc mới bệnh COVID-19 trong một ngày ở mức cao nhất từ trước đến nay.
Báo Nikkei sáng 2/1 đưa tin, Thống đốc Tokyo, bà Yuriko Koike dự kiến sẽ đưa ra đề nghị trên trong cuộc gặp với Bộ trưởng Kinh tế Yasutoshi Nishimura trong chiều nay. Ông Yasutoshi Nishimura là quan chức phụ trách đối phó với dịch COVID-19 của chính phủ Nhật Bản.
Nhật Bản từng ban bố tình trạng khẩn cấp trên toàn quốc hồi tháng 4/2020, khi mới bùng phát làn sóng thứ nhất của dịch COVID-19. Trong những ngày gần đây, số ca nhiễm mới theo ngày ở Nhật Bản liên tục tăng mạnh. Riêng khu vực thủ đô Tokyo ghi nhận số ca nhiễm mới theo ngày cao nhất từ trước đến nay hôm 31/12, với 1.337 ca.
Trong khi đó, theo phóng viên TTXVN tại Seoul, sáng 2/1, cơ quan chức năng của Hàn Quốc cho biết Chính phủ sẽ kéo dài các quy định giãn cách xã hội đang áp dụng hiện nay ở khu vực thủ đô đến ngày 17/1 tới.
Các ca mắc COVID-19 mới ở Hàn Quốc trong ngày đã giảm xuống dưới 900 ca, chủ yếu do số người làm xét nghiệm giảm trong kỳ nghỉ Tết Dương lịch. Cụ thể, theo Cơ quan Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hàn Quốc (KDCA), Hàn Quốc đã ghi nhận thêm 824 ca COVID-19 sáng 2/1, trong đó có 788 ca lây nhiễm trong nước, nâng tổng số ca nhiễm lên 62.593 ca. Cũng theo KDCA, đã có thêm 25 trường hợp tử vong do COVID-19, nâng số người tử vong ở Hàn Quốc bởi dịch bệnh này lên 942 người.
Chú thích ảnh
Cảnh vắng lặng ở Homigot, điểm du lịch nổi tiếng ở Hàn Quốc khi nhà chức trách ban hành lệnh phong tỏa nhằm đối phó với dịch COVID-19 lây lan mạnh, ngày 31/12/2020. Ảnh: YONHAP/TTXVN

Hiện Hàn Quốc đang áp dụng cấp độ giãn cách xã hội ở mức 2,5 trong thang bậc 5 cấp (mức 3 là cao nhất) đối với khu vực Seoul và vùng phụ cận, nơi chiếm một nửa dân số cả nước. Các khu vực khác được áp dụng mức giãn cách 2.
Còn tại Trung Quốc, ngày 2/1, nhà chức trách thông báo Trung Quốc đại lục ghi nhận 22 ca nhiễm mới, trong đó có 14 ca nhập khẩu. Trong số 8 ca lây nhiễm trong cộng đồng có 7 ca ở tỉnh Liêu Ninh (Liaoning) ở Đông Bắc Trung Quốc, 1 ca ở Bắc Kinh.
Trong số tất cả các ca nhập khẩu, đến nay đã có 4.015 ca khỏi bệnh trong khi còn 272 ca đang tiếp tục được điều trị tại bệnh viện, không có ca tử vong nào.
TTXVN
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên