Tổ chức Y tế Thế giới WTO hoãn các cuộc họp vì nhiễm... COVID-19

Thứ Tư, 11/03/2020 11:27 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 10/3, Tổng Giám đốc Tổ chức Y tế thế giới (WHO) Tedros Adhanom Ghebreyesus kêu gọi sự phối hợp và hợp tác quốc tế trong nỗ lực đối phó với sự bùng phát của bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 trên toàn thế giới.    
Dịch COVID-19: WHO cảnh báo nhiều quốc gia chưa nỗ lực chống dịch

Dịch COVID-19: WHO cảnh báo nhiều quốc gia chưa nỗ lực chống dịch

Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cảnh báo có quá nhiều quốc gia chưa triển khai tất cả những biện pháp cần thiết để ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh gây chết người COVID-19.
Theo phóng viên TTXVN tại Geneva, ông Ghebreyesys cho biết WHO đã thảo luận với các nhà lãnh đạo Nhóm Các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) và sẽ tiếp tục làm như vậy như một cách tiếp cận phối hợp.
Theo ông Ghebreyesus, các cơ chế phối hợp khác, là các tổ chức chính trị khu vực mà WHO đang hợp tác, như Liên minh châu Âu (EU), Liên minh châu Phi, Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) và các tổ chức khác.      
Tổng Giám đốc WHO thúc giục tất cả các nước bỏ qua sự khác biệt và đối mặt với COVID-19 như “một kẻ thù chung|, nhấn mạnh: “Đây là lúc chúng ta cần phải cùng nhau bảo vệ chính mình và bảo vệ nhân loại".   
Cùng ngày 10/3, Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) cho biết sẽ hoãn tất cả các cuộc họp từ nay đến ngày 20/3 tới sau khi một nhân viên của cơ quan này mắc COVID-19.

Chú thích ảnh
Tổng Giám đốc Tổ chức Y tế thế giới Tedros Adhanom Ghebreyesus tại cuộc họp báo ở Geneva, Thụy Sĩ, ngày 9/3. Ảnh: THX/TTXVN
Trong một tuyên bố, Tổng Giám đốc WTO Roberto Azevedo giải thích lý do tổ chức thực hiện động thái chưa từng có này là vì sức khỏe của các nhân viên văn phòng, cũng như các thành viên của WTO. Ông Azevedo thông báo WTO đã lập một đội chuyên trách nhằm theo dõi diễn biến và chuẩn bị đối phó với tình hình phức tạp do dịch bệnh COVID-19 gây ra. Tổng Giám đốc WTO cũng tuyên bố tổ chức thương mại đa phương này sẽ áp dụng mọi biện pháp cần thiết để đảm bảo sức khỏe của mọi người.   
Thông báo trên được đưa ra trong bối cảnh Thụy Sĩ, nơi đặt trụ sở của WTO và nhiều tổ chức quốc tế khác, ghi nhận ca tử vong thứ ba và gần 500 ca mắc COVID-19. Khác với những nước khác, nhà chức trách Thụy Sĩ không chỉ thị đóng cửa trường học hay áp dụng những biện pháp khác để khống chế dịch bệnh, nhưng cấm tổ chức các sự kiện lớn với hơn 1.000 người tham dự.
Xuân Hoàng - Nguyễn Hằng/TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

CÔNG THỨC THÀNH CÔNG

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên