Tình cảnh dở dang của Phố hoa Hà Nội

Chủ Nhật, 01/01/2012 16:10 GMT+7

(TT&VH Online) – Để đề phòng những người thiếu ý thức, BTC Lễ hội phố hoa Hà Nội 2012 buộc phải “chăng dây” để bảo vệ hoa. Nhưng việc này khiến cho việc thưởng hoa của người dân nói chung không được trọn vẹn. Thế mới xảy ra tình trạng “vượt rào” chỉ để được đứng gần hoa hơn nữa. Năm nay tình trạng xâm hại không gian hoa vẫn xảy ra.

Đôi bạn trẻ vượt qua hàng rào vào bên trong chụp ảnh
Đầu giờ chiều hôm nay (1/1/2012), sau 2 ngày diễn ra Lễ hội Phố hoa, nhóm PV TT&VH ghé qua đường Đinh Tiên Hoàng, tại đây đã tận mắt chứng kiến khu trưng bày hoa bị xâm phạm. Nhẹ là vượt rào, nặng hơn cho trẻ con đứng lên các khu tiểu cảnh.
Hễ ai muốn chụp hình là “nhảy dây” vào trong. Nam thanh nữ tú, người trung niên đều "vượt rào", trẻ em được người lớn bế vào đặt lên thảm cỏ, “sờ vào hiện vật” để cho người lớn chụp ảnh. Ai không chụp ảnh thì chui vào trong, đi lại rất thản nhiên, mặc cho mọi người muốn nói gì thì nói. Tình trạng xâm phạm như dưới đây không chỉ đến từ một khu vực mà nhiều khu vực khác nhau, miễn là càng xa bảo vệ càng tốt.
“Khó đỡ” hơn là ngay cả khi lực lượng an ninh được tăng cường, nhẹ nhàng nâng dây mời người dân rời khỏi khu vực cấm, nhiều người vẫn cố tình lượn đi, quay lại, thậm chí “nài nỉ” cho chụp kiểu ảnh xong rồi ra.
Mặc dù năm nay chưa có những vụ xâm phạm nghiêm trọng như những năm trước, nhưng nếu cứ tiếp tục không tôn trọng luật lệ, thích “xuê xoa”, “du di” thế này thì đến bao giờ Lễ hội hoa Hà Nội mới dám bỏ hàng rào ngăn cách để công chúng được thưởng hoa trọn vẹn?


Người dân vượt rào vì muốn được tiếp cận hoa gần hơn nữa

Hàng rào gần như vô hiệu vì người dân đã tràn vào khu vực trưng bày hoa


Sẵn sàng ngồi lên thảm cỏ để có bức ảnh đẹp
Lực lượng an ninh nhắc nhở người dân đi ra ngoài hàng rào

Họ phải làm việc rất vất vả vì quá đông người dân thiếu ý thức

Bài và ảnh: Hoàng Mai
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

CÔNG THỨC THÀNH CÔNG

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên